Tiếp tục tấn công Deir Ezzor, 30 chiến binh IS thiệt mạng

Ngày 28.01.2016, tại vùng tây bắc Deir Ez Zor, IS triển khai trận tấn công tiếp theo quy mô lớn vào trận địa của quân đội Syria, phòng thủ đồi Al-Rawad (Tal Al-Rawad) trong quận Al-Baghayliyah, mặc dù trong tuần quân đội Syria đã bẻ gãy nhiều đòn tấn công dọc theo bờ tây sông Euphrates.
Tiếp tục tấn công Deir Ezzor, 30 chiến binh IS thiệt mạng

Các chiến binh khủng bố IS bắt đầu cuộc tấn công lên Al-Rawad vào hồi 09:30 ( giờ Damascus), nhiều tay súng IS ồ ạt xông vào vành đai phòng thủ phía bắc của ngọn đồi, đối mặt với chúng là lực lượng đủ mạnh các binh sĩ lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa và Lữ đoàn pháo binh số 137 của Sư đoàn dự bị số 17, sẵn sàng bẻ gãy bất cứ đòn tấn công nào của IS.

Trận chiến khốc liệt kéo dài gần 7 giờ ngày 28.01.2016, các đơn vị thuộc lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa và lữ đoàn pháo binh 137 đã đánh bật các chiến binh khủng bố IS xuống chân đồi, đập tan những nỗ lực đẫm máu của tổ chức khủng bố IS, đang cố gắng giành được đỉnh đồi chiến lược này ở tây bắc thành phố Deir Ezzor.

Theo nguồn tin quân sự từ Lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa. IS gánh chịu tổn thất nặng nề về sinh lực, hơn 30 tay súng IS mất mạng trong cuộc chiến giành đồi Al-Rawad Hill ngày 28.01.2016, trong đó có những chiến binh nước ngoài đến từ Libya, Tunisia, Iraq, Saudi Arabia.

Trận tấn công đánh chiếm đỉnh đồi Al-Rawad ngày 28.01 là trận tấn công thất bại lần thứ 4 trong tuần với tổn thất nặng nề về sinh lực của IS.

Cận cảnh trận chiến ác liệt giữa các binh sĩ Syria và lực lượng khủng bố IS, có thể là căn cứ của lữ đoàn 137 pháo binh thuộc sư đoàn dự bị số 17

QPAN