Tiếp nhận hai lô đất do con gái Bí thư Đà Nẵng trả lại

Theo nguyện vọng của con gái Bí thư, TP. Đà Nẵng đồng ý thù hồi và sẽ xem xét bố trí lại đất cho bà này sau.
Hai lô đất vàng của bà Minh đã được TP Đà Nẵng tiếp nhận.
Hai lô đất vàng của bà Minh đã được TP Đà Nẵng tiếp nhận.

Ngày 3-8, ông Trần Đình Quỳnh (Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng) cho biết, lãnh đạo TP đã họp đồng ý và TP đã tiếp nhận lại hai lô đất tại khu vực ngã ba đường Trần Quý Cáp-Phan Bội Châu (phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) của bà Trần Thị Yến Minh (con gái Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ) xin trả lại vào ngày 20-7 vừa qua.

“TP đã quyết định đồng ý thu hồi và hiện đã giao cho Hội đồng giải phóng mặt bằng tiếp tục làm các bước tiếp theo. Theo đúng nguyện vọng của bà Minh, TP đồng ý thu hồi, còn việc bố trí lại đất cho bà theo quy định, UBND TP sẽ xem xét giải quyết sau”, ông Quỳnh nói.

Trước đó, ngày 20-7, bà Minh có đơn xin trả lại hai lô đất lô đất “vàng” cho TP vì việc bố trí đất cho bà là không sai nhưng gây dư luận không tốt cho bà và cha là Bí thư Trần Thọ. Ngoài việc xin trả lại đất cho TP, chị Minh cũng đề nghị TP bố trí lại đất tái định cư cho gia đình bà theo quy định.

“Sau khi sự việc xảy ra, ba tôi cũng khuyên tôi nên trả lại nên tôi làm theo lời ba”, bà Minh nói.

Trước đó, dư luận tại TP Đà Nẵng xôn xao việc con gái của ông Trần Thọ được ưu ái trong việc bố trí đất TĐC.

Trước sự việc này, trong cuộc họp của Thành ủy Đà Nẵng, báo chí được mời dự, ông Trần Thọ trần tình: “Tôi sẽ về động viên con trả lại đất cho TP rồi về ở với ba. Sai thì không sai nhưng nó không phù hợp thì nên trả cho TP rồi được bố trí đâu thì ở đấy”.

Theo PLTP