Tiêm kích Anh chặn 3 máy bay Nga trên biển Baltic

VietTimes -- Các máy bay chiến đấu của Anh tham gia chặn máy bay Nga xuất kích căn cứ không quân Amari ở Estonia.
 Tiêm kích Anh chặn 3 máy bay Nga trên biển Baltic

Báo chí Nga ngày 13/5/2016 đưa tin cho biết, máy bay tiêm kích chiến đấu Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh đã cất cánh để đánh chặn 3 máy bay vận tải quân sự của không quân Nga trên biển Baltic

Thông tin trên đã được tờ Business Insider đăng tải vào ngày hôm nay.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Anh Michael Fallon nói, máy bay chiến đấu đã bay chặn, hộ tống máy bay vận tải Nga vì không bật máy nhận tín hiệu và không thể được xác định.

"Chúng tôi đã có thể ngay lập tức phản ứng với hành động xâm lăng này của Nga, thể hiện sự tham gia của chúng tôi trong các hệ thống phòng thủ tập thể NATO", — bộ trưởng Anh cho biết. 

Tuy nhiên, phía Anh chưa công bố chính xác thời điểm, vị trí tọa độ xảy ra vụ việc.

Các máy bay chiến đấu của Anh tham gia chặn máy bay Nga xuất kích căn cứ không quân Amari ở Estonia để thực hiện các nhiệm vụ trong thành phần đội tuần tra trên bầu trời Baltic.

Phía Anh cho biết đây là một phần hoạt động dài hạn của NATO để bảo đảm kiểm soát vùng trời và các nước trong khu vực phòng thủ Baltic bắt đầu từ năm 2004.  

Hiện quân đội Nga chưa có phản ứng gì với các báo cáo của quân đội Anh. Trước đó, nhiều nước ở châu Âu cũng đã lên tiếng cáo buộc Nga đưa máy bay xâm phạm không phận của họ nhưng Moscow luôn bác bỏ.