‘Tỉ phú ve chai’ nói gì sau khi đọc văn bản 'vẫn tiếp tục xác minh' của công an?

Hụt hẫng, buồn bã, chán nản là những cảm giác của “tỉ phú ve chai” Huỳnh Thị Ánh Hồng phải trải qua sau khi đọc văn bản trả lời từ Công an Q.Tân Bình vào sáng 12.5.
Chị Hồng hụt hẫng sau khi đọc xong văn bản trả lời từ công an
Chị Hồng hụt hẫng sau khi đọc xong văn bản trả lời từ công an

Sáng 12.5, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng cùng luật sư Hà Hải (người nhận hỗ trợ tư vấn pháp lý miễn phí cho chị) đến Công an Q.Tân Bình để nhận văn bản trả lời liên quan đến vụ 5 triệu yen Nhật chị Hồng nhặt được trong thùng loa.

Tại đây, đại diện công an Q.Tân Bình trao cho chị Hồng văn bản trả lời với nội dung, công an vẫn tiếp tục xác minh làm rõ nên chưa thể trao trả tiền cho chị.

Tiếp xúc với PV Thanh Niên sáng 12.5 với khuôn mặt bần thần, mắt thâm quầng chị Hồng tâm sự: “Tôi đã chờ đợi, mong chờ đến cái hạn một năm sau khi nhặt được số tiền ấy, rồi lại mong đến ngày hôm nay. Cả đêm qua tôi mất ngủ vì nghĩ sáng nay công an sẽ trả lời sao? Liệu mình có được nhận lại tiền đó hay không? Nói thật là tôi vẫn luôn hi vọng mình nhận được tiền, nhưng sáng nay nhận được văn bản trả lời tôi lại một lần nữa hụt hẫng. Buồn còn hơn cả cái lần bà Ngọt bất ngờ xuất hiện đòi tiền...”.

Qua trò chuyện chị Hồng rất lo lắng về cách trả lời không rõ ràng từ công an. Theo chị Hồng, vì sao bà Ngọt không có cơ sở pháp lý gửi đơn nhận lại tiền mà công an không bác? Tại sao công an Q.Tân Bình không trả lời cụ thể khi nào xác minh xong và khi nào trả tiền?

“Công an trả lời sẽ giải quyết trong thời gian sớm nhất. Sớm là 1 - 2 tuần, một tháng hay một năm? Tôi là người có quyền lợi trực tiếp nên tôi muốn công an phải trả lời rõ ràng”, chị Hồng nói.

“Tiền chưa thấy đâu mà chỉ thấy người mình càng già đi, tóc bạc trên đầu ngày một nhiều, cuộc sống bị đảo lộn. Đời tôi đâu có nghĩ mình phải dính tới pháp lý, công an thế này đâu. Tôi chỉ muốn yên ổn, sức khỏe đi mua ve chai nuôi con”, “tỉ phú ve chai” bộc bạch.

Chị Hồng đọc lại văn bản trả lời của Công an Q.Tân Bình
Chị Hồng đọc lại văn bản trả lời của Công an Q.Tân Bình

Theo chị Hồng, những ngày qua chị cùng chồng vẫn đi mua ve chai mưu sinh như mọi ngày. “Buồn thì cũng buồn thật, nhưng thời gian qua tôi được rất nhiều người thương nên họ bán cho tôi rất nhiều ve chai. Chính vì điều đó khiến cho tôi cảm thấy ấm lòng, và vững tin chờ đợi công an trả lời chính thức” chị Hồng chia sẻ.

Theo các luật sư, việc Công an Q.Tân Bình trả lời một cách không rõ ràng như vậy là không hợp lý với chị Hồng. Vì sao lại tạo tranh chấp giữa bà Ngọt (người tự nhận 5 triệu yen cho người không phải là chồng mình) với chị Hồng? Công an kéo dài sự việc sẽ gây ảnh hưởng đến quyền lợi, lợi ích hợp pháp của chị Hồng. 

Theo TN