Thưởng thức bóng đá trong tương lai sẽ rất khác nhờ công nghệ thực tế ảo

Hệ thống thực tế ảo sẽ đem tới cơ hội thưởng thức các trận đấu dưới không gian 3 chiều sống động và thú vị hơn rất nhiều trong tương lai.

Theo TechCrunch, hệ thống thực tế ảo hỗ trợ xem bóng đá trong không gian 3D có tên "Soccer On Your Tabletop" sử dụng nguồn cấp nội dung từ một video trận đấu. Mỗi động tác của cầu thủ hay diễn biến trên sân đều sẽ được ghi lại một cách chi tiết, tỉ mỉ. Sau đó hình ảnh từ cầu thủ sẽ được ánh xạ thành các mô hình 3D và hiển thị trực tiếp trên một sân đấu 3 chiều ở bất cứ bề mặt nào.

Nếu chỉ dựa vào nguồn dữ liệu 2 chiều chất lượng thấp, thật khó để một hệ thống thực tế ảo có thể xử lý và tái tạo dưới dạng 3D chân thực và rõ nét nhất. Tuy nhiên ngay cả khi bị giới hạn như vậy, hệ thống Soccer On Your Tabletop vẫn có thể nhập toàn bộ diễn biến một trận đấu với mọi góc độ và phát lại dưới định dạng 3D chỉ sau vài phút.

Điểm thú vị ở công nghệ này là việc chúng ta có thể theo dõi nội dung ở mọi góc độ, thay vì bị giới hạn ở một góc quay trận đấu. Mặc dù vậy, điều kiện tiên quyết để áp dụng công nghệ thực tế ảo thú vị này là phải có một màn hình holographic với mức giá phải chăng và khả năng hoạt động ở mọi góc độ.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/xa-hoi/thuong-thuc-bong-da-trong-tuong-lai-se-rat-khac-nho-cong-nghe-thuc-te-ao-168785.ict