Thừa Thiên Huế đã bồi thường 176 tỉ đồng cho ngư dân

VietTimes -- Đến chiều 31/10, Thừa Thiên- Huế đã thực hiện chi trả tiền đền bù đợt 1 thiệt hại do sự cố môi trường biển cho 21/29 xã, thị trấn ven biển với tổng tiền là 176 tỉ đồng.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Việc chi trả tiền bồi thường tại các địa phương của tỉnh Thừa Thiên Huế được thực hiện theo nguyên tắc chi trả cho những xã có ít đối tượng bị ảnh hưởng trước, sau đó tiến hành chi trả ở những xã, thị trấn có nhiều đối tượng bị ảnh hưởng.

Tính đến chiều 31/10, các huyện đã thực hiện chi trả đợt 1 gồm: Phú Lộc 11/11 xã với tổng số tiền đã chi trả trên 63 tỉ đồng; huyện Phú Vang 8/8 xã, thị trấn với tổng số tiền đã chi trả trên 58 tỉ đồng; Quảng Điền có 2/2 xã và thị xã Hương Trà 2/2 xã đã được chi trả tiền bồi thường với tổng số tiền gần 26 tỉ đồng. Riêng huyện Phong Điền sẽ tiến hành chi trả vào những ngày đầu tháng 11/2016. 

Để thực hiện đợt chi trả tiền bồi thường do sự cố môi trường biển trực tiếp đến tận người dân bị thiệt hại kịp thời, đúng đối tượng; không để xảy ra tiêu cực và khiếu kiện, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu các ngành, địa phương tổ chức rà soát, thống kê các đối tượng thực sự bị thiệt hại; tiếp nhận, kiểm tra, nghiên cứu và trả lời các đơn kiến nghị, đề xuất, khiếu nại của người dân liên quan đến việc đền bù thiệt hại.

UBND tỉnh Thừa thiên - Huế cũng đã có những hướng dẫn để người dân sử dụng tiền bồi thường khôi phục sản xuất, chuyển đổi nghề, phát triển nghề biển và nuôi trồng thủy sản trong vùng đầm phá nhằm ổn định cuộc sống và sinh kế bền vững.