Thủ tướng tiếp tục yêu cầu thanh tra, xử lý nghiêm vụ 8B Lê Trực

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội tổ chức thanh tra công vụ, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân để xảy ra vi phạm kéo dài và nghiêm trọng tại dự án 8B, Lê Trực. 
Thủ tướng tiếp tục yêu cầu thanh tra, xử lý nghiêm vụ 8B Lê Trực

Kết quả thanh tra phải báo cáo Thủ tướng trong tháng 11-2015.

Ngày 2-11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Nguyễn Văn Nên ký thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ hôm 26-10.

Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội rà soát, kiểm tra đánh giá đúng các hành vi và mức độ vi phạm của chủ đầu tư so với giấy phép xây dựng đã cấp và xử phạt nghiêm minh.

Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư dự án trình cơ quan có thẩm quyền phương án và nêu thời hạn cụ thể việc khắc phục sai phạm.

Việc phá dỡ phần công trình sai phạm phải bảo đảm các chỉ tiêu về chiều cao, mật độ xây dựng, quy mô diện tích, chức năng sử dụng theo đúng giấy phép đã cấp.

Công trình sau khi cải tạo phải đáp ứng yêu cầu cảnh quan kiến trúc, phù hợp với các công trình xung quanh và bảo đảm các điều kiện an ninh, an toàn cho các hoạt động trong khu vực.

Hiện trạng tòa cao ốc đã xây 19 tầng, xây thêm tầng 19 (giấy phép cấp 18 tầng); cao 69m (giấy phép được cấp là 53m), vượt phép 16m (tương đương 5 tầng); đã xây khoảng 36.000m2 (diện tích cho phép là 30.000m2) làm tăng diện tích xây dựng hơn 6.000m; không xây dựng giật cấp công trình…

Theo chinhphu.vn