Thủ tướng sẽ đối thoại trực tiếp với công nhân Đà Nẵng

VietTimes -- Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có buổi gặp gỡ, lắng nghe và đối thoại trực tiếp với hàng ngàn công nhân ở Đà Nẵng vào sáng 22/4, tại Cung thể thao Tiên Sơn.
hủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi đối thoại trực tiếp với 3.000 công nhân, người lao động thuộc các khu công nghiệp, khu chế xuất 8 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam từ Đà Nẵng đến TP Hồ Chí Minh
hủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi đối thoại trực tiếp với 3.000 công nhân, người lao động thuộc các khu công nghiệp, khu chế xuất 8 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam từ Đà Nẵng đến TP Hồ Chí Minh

Thông tin vừa được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đưa ra tại buổi giao ban với báo chí với những nội dung liên quan đến các hoạt động trong Tháng Công nhân - tháng 5/2017.

Buổi đối thoại trực tiếp là dịp để đoàn viên, công nhân lao động, người sử dụng lao động tại Đà Nẵng được tiếp xúc, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Cũng như là cơ hội để người lao động và chủ sử dụng lao động cũng sẽ được lắng nghe những thông điệp của Chính phủ.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp đối thoại với công nhân, người lao động. Trước đó, vào tháng 4/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, tặng quà và trực tiếp đối thoại với 3.000 công nhân, người lao động thuộc các khu công nghiệp, khu chế xuất 8 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam từ Đà Nẵng đến TP Hồ Chí Minh.

Tháng Công nhân năm 2017 có chủ đề “Công đoàn đồng hành với doanh nghiệp: Tăng năng suất lao động; thực hiện quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên và người lao động”. Riêng chương trình “Tết Lao động” sẽ được tổ chức từ 22-23/4 tại Đà Nẵng sẽ có nhiều hoạt động thiết thực và sôi nổi như: Ngày hội ẩm thực, liên hoan các nhóm nhạc công nhân, trò chơi dân gian, khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng… Đặc biệt là các hoạt động ký cam kết đảm bảo chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động về giảm giá dịch vụ, sản phẩm cho đoàn viên công đoàn.