Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga

VietTimes -- Ngày 16/5/2016, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Ghenady Zyuganov
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tựu mà Đảng Cộng sản Liên bang Nga đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục khẳng định là một lực lượng chính trị có vai trò quan trọng trên chính trường Nga; tin tưởng rằng, với uy tín và kinh nghiệm của mình, Đảng Cộng sản Liên bang Nga sẽ tiếp tục phát huy vị trí vai trò là một lực lượng chính trị quan trọng trên chính trường Nga, đóng góp vào sự nghiệp chung là xây dựng và phát triển đất nước hùng mạnh, khẳng định vai trò cường quốc của Nga trên thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định mối quan hệ giữa Việt Nam với Liên Xô trước đây và với Liên bang Nga ngày nay luôn nồng ấm, tin cậy, đã vượt qua mọi thử thách của thời gian và biến động của lịch sử. Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ, trân trọng và biết ơn tình cảm cùng sự giúp đỡ quý báu mà những người cộng sản và nhân dân Nga dành cho nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước ngày nay và mong muốn không ngừng phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga.

Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Ghenady Zyuganov chúc mừng Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XII và đưa ra những đường hướng phát triển quan trọng cho đất nước trong 5-10 năm tới; chúc mừng Việt Nam đã lựa chọn ban lãnh đạo mới để tiếp tục triển khai công cuộc đổi mới ở Việt Nam thành công. Chủ tịch Ghenady Zyuganov đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong xây dựng và phát triển đất nước và khẳng định Đảng Cộng sản Liên bang Nga luôn ủng hộ những chủ trương và biện pháp của Chính phủ và Quốc hội Nga trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện với Việt Nam. Ông Ghenady Zyuganov bày tỏ sang năm 2017, nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga (1917-2017) được tổ chức và mong muốn cùng Việt Nam có các hoạt động kỷ niệm chung.

Hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác chính trị, duy trì thường xuyên trao đổi đoàn các cấp thường xuyên; xem xét tổ chức các hoạt động giao lưu thanh niên của hai Đảng nhằm giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống hợp tác giữa hai Đảng và nhân dân hai nước.

X.T