Thủ tướng: Chính phủ sẽ lập website để tiếp thu ý kiến doanh nghiệp

VietTimes -- Thủ tướng cho biết sẽ lập một website, qua đó, trực tiếp Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (PVCP) Mai Tiến Dũng sẽ cùng các chuyên gia thu nhận, lắng nghe, điều chỉnh kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho DN, các nhà đầu tư.

Trực tiếp Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (PVCP) Mai Tiến Dũng sẽ cùng các chuyên gia lắng nghe, ý kiến của các nhà đầu tư.

Trực tiếp Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (PVCP) Mai Tiến Dũng sẽ cùng các chuyên gia lắng nghe, ý kiến của các nhà đầu tư.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định như vậy tại dự hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Hà Nam 2016 do UBND tỉnh Hà Nam phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức, với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp (DN), vừa diễn ra hôm qua (6/8).

Phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ người dân và DN. Do đó, Thủ tướng mong muốn Hà Nam là tỉnh đi đầu thực hiện thông điệp này của Chính phủ. Tỉnh cần xác định rõ đâu là trách nhiệm của chính quyền, của thị trường để chính quyền không làm những gì thị trường làm tốt, không quyết định, làm thay DN. Cái gì DN, xã hội làm được thì để DN, xã hội làm. Thủ tướng chỉ đạo, Hà Nam cần tích cực lắng nghe, đối thoại với nhà đầu tư, đồng hành với DN, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, loại bỏ các rào cản, khơi thông nguồn vốn.

Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để Việt Nam nằm trong nhóm đầu của ASEAN; tạo mọi điều kiện, phân cấp, giao quyền mạnh mẽ hơn cho địa phương; đồng thời khẳng định, thành công của các nhà đầu tư cũng chính là thành công của Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm