Thủ tướng Campuchia Hun Sen ủng hộ ông Donald Trump

VietTimes -- Ngày 3/11/2016, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết ông mong muốn ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử diễn ra trong tuần tới. 
Thủ tướng Campuchia Hun Sen ủng hộ ông Donald Trump
Thủ tướng Campuchia Hun Sen ủng hộ ông Donald Trump

Theo Thủ tướng Campuchia Hun Sen, ông Trump sẽ làm giảm căng thẳng với Nga và có lợi cho hòa bình thế giới.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen là một nhân vật quyền lực đã lãnh đạo Campuchia trong 30 năm qua. 

Thủ tướng Hun Sen cũng đã nhiều lần phản ứng giận dữ khi Hoa Kỳ bày tỏ quan ngại về tình trạng nhân quyền và nạn tham nhũng ở Campuchia.

“Tôi thực sự muốn ông Trump giành chiến thắng”, ông Hun Sen nói trong một bài phát biểu trước các sỹ quan và binh lính cảnh sát tại một buổi lễ tại Học viện cảnh sát Campuchia.

“Nếu ông Donald Trump thắng, thế giới sẽ thay đổi và có thể là tình huống tốt vì ông Trump là một doanh nhân nên ông ấy không muốn có chiến tranh. Có thể có tình bạn giữa ông Trump và ông Putin”, - ông Hun Sen cho hay.

Trong khi đó, với cựu Ngoại trưởng Mỹ, ông Hun Sen cũng đã từng gặp bà Clinton nhiều lần, kể cả hai lần bà tới thăm Campuchia trong vai trò Ngoại trưởng Hoa Kỳ.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen chỉ trích ứng cử viên của đảng Dân chủ, nói rằng chính bà Hillary Clinton đã khuyên Tổng thống Obama tiến hành các cuộc tấn công ở Syria.

Thủ tướng Campuchia nói mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Nga có thể xấu đi nếu bà Hillary Clinton đắc cử vào ngày 8/11 tới.