Thủ phạm xả súng ở California liên quan đến khủng bố

Báo Los Angeles Times dẫn nguồn từ các nhân viên an ninh cho biết, kẻ xả súng giết người hàng loạt ở California Syed Rizwan Farooq có duy trì liên lạc với các phần tử thánh chiến của ít nhất hai tổ chức khủng bố nước ngoài.

Thủ phạm xả súng ở California liên quan đến khủng bố

Một trong những tổ chức khủng bố mà tên tội phạm có duy trì liên lạc là nhóm cực đoan "Al-Nusra Jabhat". Tổ chức này tự coi là chi nhánh của tổ chức khủng bố "Al Qaeda" và hoạt động trên lãnh thổ Syria.

Syed Rizwan Farooq và vợ Tashfin Malik, trang bị hai khẩu súng tiểu liên và hai khẩu súng lục, ngày 02.12 ở San Bernardino (California) đã giết chết 14 người và làm bị thương 21. Hai kẻ tội phạm bị cảnh sát  bắn chết  trong cuộc truy lùng vài giờ khi chúng chạy trốn khỏi hiện trường.

Đại diện của FBI thông báo rằng trường hợp xả súng ở California có đủ điều kiện và yếu tố để xác định như một hành động khủng bố.

Cảnh sát đang điều tra khả năng Farooq và  Malik tiến hành cuộc tấn công từ những động cơ cực đoan. Trước đó đã có những thông báo cho biết,  Malik đăng tải trên Facebook những tuyên bố ủng hộ “nhà nước Hồi giáo”.

 
Theo QPAN