Thư ký báo chí Nhà Trắng nhiễm COVID-19, từng gặp Tổng thống vào hôm thứ Ba tuần trước

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, và lần cuối cùng mà bà gặp Tổng thống Joe Biden là vào thứ Ba tuần trước.
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki (Ảnh: Reuters)
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki (Ảnh: Reuters)

Bà Psaki – 42 tuổi, người tuyên bố rằng bà đã tiêm vaccine đầy đủ và đang trải qua một số triệu chứng nhẹ - nói rằng bà và Tổng thống Biden đã ngồi cách nhau khoảng 1,8 m và có đeo khẩu trang trong cuộc gặp hôm thứ Ba tuần trước. Ông Biden có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 hôm 30/10, theo Reuters.

“Tôi đang công khai kết quả xét nghiệm dương tính của mình, một cách rất minh bạch” – bà Psaki nói.

Bà Psaki – phát ngôn viên chính của Nhà Trắng – là nhân vật được xem là xuất hiện nhiều nhất trong chính quyền Biden từng bị nhiễm COVID-19 kể từ khi ông Biden nhậm chức. Bà Psaki đã quyết định không tham gia cùng ông Biden trong chuyến công du Rome và Glasgow bởi một thành viên trong gia đình bà dương tính với virus, khiến bà tự cách ly ngay sau đó.

Bà Psaki đã cách ly kể từ hôm thứ Tư tuần trước và liên tục có kết quả xét nghiệm âm tính, trước khi dương tính với COVID-19 trong hôm 31/10. Trước đó, bà có dự định trở lại làm việc sau khoảng thời gian cách ly 10 ngày, nhưng giờ đã nhiễm bệnh.

Nhà Trắng hiện đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát đại dịch, khi vẫn còn hàng triệu người dân Mỹ từ chối tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Đầu năm nay, bà Psaki nói rằng Tổng thống Biden, người đã được tiêm vaccine đầy đủ, được xét nghiệm cứ 2 tuần 1 lần, theo như đề nghị của bác sĩ riêng của ông, Kevin O’Connor. Ông biden, 78 tuổi, đã được tiêm 3 mũi vaccine của Pfizer/BioNTech, và tháng trước được tiêm thêm một mũi tăng cường.

Nhà Trắng hiện từ chối công khai số lượng những ca nhiễm COVID-19 đột phá trong số đội ngũ quan chức, nhân viên của họ.

Người tiền nhiệm của ông Biden, Donald Trump, từng phản đối đeo khẩu trang và coi nhẹ COVID-19 trong giai đoạn đầu dịch. Ông bị nhiễm COVID-19 trong lúc thực hiện chiến dịch tái tranh cử năm 2020 và rất nhiều quan chức dưới quyền ông, bao gồm cả cựu Thư ký báo chí Kayleigh McEnany, cũng bị nhiễm bệnh.