Thông tin mới nhất về vụ bắn Trưởng công an Phủ Lý

Hôm nay 17.12, đại diện công an tỉnh Hà Nam cho biết vẫn đang cố gắng cao nhất để điều tra, truy xét đối tượng đã bắn Trưởng công an thành phố Phủ Lý (Hà Nam) tại nhà riêng

Nhà trung tá Lê Đức Tùng bị bắn vào đêm 14.12 - Ảnh: Văn Đông

Nhà trung tá Lê Đức Tùng bị bắn vào đêm 14.12 - Ảnh: Văn Đông

Như đã đưa tin vào lúc 22 giờ 30 phút ngày 14.12, trung tá Lê Đức Tùng, Trưởng Công an thành phố Phủ Lý đã bị bắn tại nhà riêng ở khu tập thể công an, phố Bầu Cừu, phường Thanh Châu, thành phố Phủ Lý. Để tìm hiểu sự việc, liên tục các ngày qua, PV Thanh Niên đã liên hệ với ông Tùng nhưng đến sáng ngày 17.12, ông Tùng vẫn không tiếp xúc cũng như không nghe điện thoại từ PV.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh, vợ trung tá Tùng, hiện đang công tác ở Công an tỉnh Hà Nam cũng từ chối thông tin về vụ việc. “Cơ quan công an đang tiến hành điều tra. Về nguyên tắc, hiện nay tôi không phát ngôn bất kỳ điều gì”.

Những người hàng xóm cho biết chỉ nghe thấy 3 tiếng súng nổ, sau đó một vài nhà mở cửa ra xem nhưng hung thủ đã tẩu thoát.

Thông tin mới nhất về vụ bắn Trưởng công an Phủ Lý ảnh 1

3 viên đạn được bắn xuyên qua của kính của nhà trung tá Tùng - Ảnh: Văn Đông

Một hàng xóm gần nhà trung tá Tùng cho biết, hướng đạn bắn thẳng về phía trung tá Tùng. Nhưng do ông Tùng là người rất giỏi võ, lại có kinh nghiệm đối đầu trực tiếp với tội phạm manh động, có vũ khí nóng, nên đã phản ứng kịp thời ngay khi phát hiện có tiếng động từ cửa ra vào, nên thoát nạn.

Đặc biệt, người hàng xóm này cho biết, khi hung thủ nã súng không có con gái út của ông Tùng tại tầng 1. “Anh Tùng có 2 con gái, cháu gái lớn thường học với mẹ trên tầng. Riêng cô út học lớp 2 rất quý và hợp với bố, thường thì giờ ấy, 2 bố con vẫn xem tivi với nhau", người hàng xóm kể. 

Thông tin mới nhất về vụ bắn Trưởng công an Phủ Lý ảnh 2

Phố Bầu Cừu, nơi nhà trung tá Tùng ở - Ảnh: Văn Đông

Chưa thể khẳng định 2 đối tượng trong camera là hung thủ

Sáng nay, 17.12,  trung tá Dương Hồng Quang, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Công an tỉnh Hà Nam đang điều tra vụ việc, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an đã cử lực lượng tham gia điều tra cùng Công an Hà Nam.

Trung tá Dương Hồng Quang cũng cho biết chưa thể cung cấp thông tin nào khác vì chưa có kết quả cụ thể. Ông Quang cũng từ chối bình luận về thông tin một số báo nêu về việc có một camera của một người dân trong tổ dân phố Bầu Cừu đã ghi lại được hình ảnh hai đối tượng nghi là hung thủ bắn ông Tùng.

Tuy nhiên, một cán bộ công an tỉnh Hà Nam thông tin: kể cả camera ghi lại được hình ảnh thì cũng chỉ là một hướng điều tra, vì camera ghi hình trước khi xảy ra vụ việc và chưa thể khẳng định 2 đối tượng này là hung thủ.

Theo thông tin từ công an Hà Nam, từ ngày 16.12, đơn vị này đã ra quân, triển khai đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán 2016, trong đó, điều tra vụ việc kể trên được xem là nhiệm vụ trọng tâm.

Theo Thanh niên