Thi công khi đường ướt, thầu quốc lộ 18 bị buộc bóc lên làm làm lại

VietTimes -- Ban QLDA2 đã yêu cầu các đơn vị liên quan tiến hành cào bóc, dỡ bỏ phần thảm bê tông nhựa vừa trải tại km22+620 – Km22+720 thuộc dự án nâng cấp, cải tạo QL18 đoạn Bắc Ninh – Uông Bí để tiến hành làm lại. Việc cào bóc này phải hoàn thành trước 31/8/2016.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Trước đó, qua thông tin báo chí, Ban QLDA2 phát hiện nhà thầu thi công đoạn dự án này đã tiến hành trải thảm nhựa trong điều kiện mặt đường đọng nước, khi vừa mưa xong, vào chiều ngày 23/8.

Sự việc sau khi bị phát hiện đã được tư vấn giám sát thừa nhận cụ thể là xảy ra tại gói thầu số 2 do Công ty CP Xây dựng số 15 Thăng Long thi công.

Đến chiều 26/8, Ban QLDA2 đã phát công văn yêu cầu nhà đầu tư chỉ đạo tư vấn giám sát, nhà thầu tiến hành cào bóc, dỡ bỏ phần thảm bê tông nhựa khi thời tiết đang mưa trước 31/8/2016 và chỉ được tiến hành thi công sửa chữa trong điều kiện kỹ thuật cho phép.

“Nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án phải nghiêm túc chấn chỉnh, kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến sự việc” - công văn bản của Ban QLDA2 yêu cầu.