Thế hệ mới của Mitsubishi Outlander sẽ phát triển dựa trên Nissan X-Trail

VietTimes -- Mặc dù việc sát nhập vào liên minh Renault - Nissan - Mitsubishi mới chỉ đang trong giai đoạn đầu nhưng đã một số tin đồn cho hay Mitsubishi sẽ đánh dấu sự hợp tác bằng một sản phẩm được chia sẻ nền tảng với thương hiệu Nhật Bản khác trong liên minh.
Dù chia sẻ nền tảng với Nissan nhưng Mitsubishi vẫn sẽ có tạo ra bản sắc riêng cho các sản phẩm của mình
Dù chia sẻ nền tảng với Nissan nhưng Mitsubishi vẫn sẽ có tạo ra bản sắc riêng cho các sản phẩm của mình
Có vẻ những tin đồn gần đây tiếp tục được củng cố sự chính xác khi khả năng thế hệ tiếp theo của Mitsubishi Outlander được cho là sẽ phát triển dựa trên nền tảng của mẫu Nissan X-Trail/Rouge.
Như vậy, Outlander thế hệ mới sẽ dài và rộng hơn so với các mẫu Crossover còn lại của Mitsubishi, điều này giúp cho Outlander tạo nên sự khác biệt trong dòng sản phẩm của thương hiệu như Outlander Sport hay Eclipe Cross.
Nếu nó diễn ra như đúng với dự đoán, Outlander sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên của Mitsubishi được hưởng lợi từ thành quả của việc liên minh. Và đó có thể sẽ là sự khởi đầu cho một hướng đi mới của thương hiệu này. Báo cáo gần đây chỉ ra Mitsubishi Outlander thế hệ mới vẫn sẽ có một biến thể plug-in hybrid EV.
Thế hệ mới của Mitsubishi Outlander sẽ phát triển dựa trên Nissan X-Trail ảnh 1 Một biến thể PHEV vẫn sẽ có mặt trên Mitsubishi Outlander thế hệ mới bất chấp sử dụng chung nền tảng với Nissan X-Trail 

Mặc dù nền tảng khung gầm giữa Mitsubishi Outlander và Nissan X-Trail là giống nhau, song ông Carlos Ghosn - Chủ tịch hội đồng quản trị của liên minh cho biết Mitsubishi sẽ có chiến lược tiếp thị riêng của mình, rất có thể sẽ là một ngôn ngữ thiết kế khác. Điều đó có nghĩa Mitsubishi vẫn tạo ra được bản sắc riêng của thương hiệu.

Các mẫu xe khác của Mitsubishi cũng sẽ chia sẻ nền tảng của Nissan trong tương lai. Ví dụ như Outlander Sport sẽ được phát triển chung với nền tảng liên minh mà Nissan Versa, Kicks hay Juke đang sử dụng. Mục tiêu rõ ràng của liên minh là hướng tới thị trường SUV và Crossover tại Mỹ, nơi mà những chiếc xe gầm cao đang được các khách hàng tại đây ưa chuộng.
Một chiếc xe gầm cao khác cũng đang được đồn đại sớm có mặt tại thị trường Mỹ trong năm nay là mẫu bán tải hạng trung Mitsubishi Triton/L200 và tương lai của nó cũng rất có thể sẽ được chia sẻ nền tảng với Nissan Navara NP300.