Thế giới đã có 5 tỷ người sử dụng điện thoại di động

Một cột mốc công nghệ đáng chú ý là 5 tỷ người trên toàn cầu hay 2/3 dân số thế giới giờ đây đã sử dụng điện thoại di động.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thông tin này vừa được GSMA Intelligence công bố. GSMA theo dõi thời gian thực về tổng số kết nối và các thuê bao trên toàn cầu và như bạn thấy trong biểu đồ bên dưới, hiện nay có khoảng 5 tỷ người dùng di động cá nhân trên toàn thế giới sử dụng điện thoại di động. GSMA tính toán con số này bằng cách sử dụng “cơ sở dữ liệu rộng lớn về thống kê và dự báo di động” được họ cập nhật mỗi ngày.

Điều đáng lưu ý ở đây là tổng số kết nối di động (điện thoại di động) vượt xa số thuê bao cá nhân, vì nhiều người sở hữu nhiều hơn một SIM, có thể chỉ ra nhiều người có hai điện thoại để sử dụng cho công việc và đời sống xã hội. Một số báo cáo cho biết, đã có 5 tỷ kết nối điện thoại di động kể từ năm 2010.

Thế giới đã có 5 tỷ người sử dụng điện thoại di động ảnh 1

Mặc dù dữ liệu cho thấy có hơn 8,1 tỷ kết nối trên toàn cầu, con số này bao gồm các kết nối máy với máy (M2M). GSMA ước tính rằng có 7,7 tỷ kết nối di động trên toàn thế giới (không bao gồm M2M).

Mats Granryd - Tổng giám đốc GSMA nói: “Đạt đến mốc 5 tỷ thuê bao là một thành công to lớn cho ngành công nghiệp chỉ trong vài thập kỷ và phản ánh hàng tỷ đô la mà các nhà khai thác di động đã đầu tư vào các mạng, dịch vụ và băng tần trong nhiều năm. Điện thoại di động ngày nay thực sự là một nền tảng toàn cầu, mang lại kết nối và có lẽ quan trọng hơn là những cơ hội kinh tế và xã hội cho người dân ở mọi nơi trên thế giới”.

Từ năm 2003 đến năm 2017

Dữ liệu của GSMA cho thấy, vào năm 2013 chỉ có một tỷ thuê bao di động duy nhất, tăng gấp đôi lên 2 tỷ vào năm 2007, 3 tỷ vào năm 2010 và 4 tỷ vào năm 2013. Như vậy phải mất tới 4 năm để có thêm một tỷ người dùng sử dụng điện thoại di động và chu kỳ trước chỉ mất 3 năm để tăng thêm một tỷ người dùng. Điều này cho thấy sự gia tăng ngày càng nhiều người dùng điện thoại di động.

Thế giới đã có 5 tỷ người sử dụng điện thoại di động ảnh 2

Thật vậy, dữ liệu của GSMA cho thấy rằng, mức thâm nhập điện thoại di động trên toàn cầu hiện nay là khoảng 67%. Nhưng khi đào sâu vào dữ liệu khu vực cụ thể cho thấy cả Bắc Mỹ và Châu Âu là hơn 80%, với vùng châu Phi cận Sahara chỉ còn 44%.

Ấn Độ cũng là thị trường tiềm năng cho sự phát triển tiềm năng với 54% thị phần hiện tại, nhưng tốc độ phát triển nhanh –giờ đây đã trở thành thị trường lớn thứ hai thế giới về tiêu thụ smartphone.

Vào cuối thập kỷ này, GSMA ước tính sẽ có 5,7 tỷ thuê bao điện thoại di động duy nhất, chiếm khoảng 3/4 dân số thế giới. Người ta cho rằng, Ấn Độ sẽ chiếm khoảng 30% sự tăng trưởng này.

“Các cơ hội tăng trưởng thuê bao trong những năm tới sẽ tập trung vào việc kết nối chủ yếu các khu vực nông dân và thu nhập thấp, Các nhà khai thác mạng đang phát triển một loạt các giải pháp bền vững để cung cấp khả năng kết nối với các cộng đồng ít được phục vụ. Trong khi đó, tại các thị trường phát triển, nơi mà sự tăng trưởng của thuê bao đang chậm lại, các nhà mạng đang phát triển các mô hình kinh doanh của họ để thu được giá trị gia tăng trong hệ sinh thái di động mở rộng và cung cấp nền tảng cho một thế giới kỹ thuật số mới khi chúng ta bước vào kỷ nguyên 5G”, ông Granryd nói tiếp.

Theo Xã hội Thông tin (nguồn GSM)

http://xahoithongtin.com.vn/do-choi-so/201706/the-gioi-da-co-5-ty-nguoi-su-dung-dien-thoai-di-dong-570769/

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm