Tesla thử nghiệm xe bán tải Cybertruck với hệ thống lái cầu sau linh hoạt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một chiếc Tesla Cybertruck được phát hiện đang chạy thử nghiệm hệ thống lái cầu sau, tỷ phú Elon Musk trong bình luận đã ca ngợi bán kính quay vòng nhỏ linh hoạt của chiếc xe bán tải điện.

Ngay từ khởi đầu dự án Cybertruck, Tesla đặt mục tiêu biến chiếc bán tải điện trở nên tiện dụng như Ford F-150 và có khả năng lái linh hoạt như một xe thể thao.

Đó là một mục tiêu đầy tham vọng khiến nhiều người đã hoài nghi, nhưng xe điện thực sự mang lại nhiều lợi thế. Kết hợp với các xu hướng công nghệ khác đang phát triển trong ngành như lái cầu sau, Tesla có thể có cơ hội biến tham vọng thành hiện thực.

Video mới về nguyên mẫu Cybertruck cho thấy Tesla đang thử nghiệm hệ thống lái của xe bán tải điện. Video bắt đầu với cảnh Cybertruck quay đầu và có vẻ như người lái sử dụng tay lái cầu sau khiến góc cua thực sự sắc nét.

Xe bán tải điện Cybertruck của Tesla thử nghiệm hệ thống lái cầu sau.

Hệ thống đánh lái cầu sau (các bánh sau) đang nhanh chóng trở thành một tính năng bắt buộc phải có đối với những xe bán tải chạy điện sắp ra mắt thị trường.

Hệ thống lái cầu sau, hoặc hệ thống lái 4 bánh là khả năng điều khiển các bánh sau, thường với góc độ nhỏ hơn so với bánh trước nhằm tạo ra bán kính quay vòng nhỏ và chính xác hơn. GMC bắt đầu thể hiện kỹ năng quay vòng ấn tượng bằng màn trình diễn “chế độ cua”, sử dụng hệ thống lái cầu sau trên Hummer EV.

Ngay sau đó, một số nhà sản xuất ô tô khác cũng công bố hệ dẫn động và đánh lái bánh sau và vào năm 2021, Tesla thông báo, chiếc bán tải Cybertruck sẽ có tính năng này.

Giám đốc điều hành Elon Musk đã nhận xét: “Video này cho thấy việc sử dụng tính năng quay bánh sau trong thế giới thực và trong tình huống thực tế, chúng ta có thể thấy việc một chiếc xe bán tải di chuyển ấn tượng như thế nào.” Ông cũng hy vọng Cybertruck sẽ quay đầu như chiếc Model Y với góc nhỏ hơn nhiều.

Phần cuối video, có thể thấy người lái thử Tesla đang kiểm tra độ ổn định của hệ thống điều khiển Cybertruck và chiếc xe phản hồi rất tốt.

Tesla gần đây tuyên bố đặt mục tiêu đưa Cybertruck vào sản xuất hàng loạt mùa hè 2023, nhưng khả năng những đợt giao hàng lớn sẽ đến vào năm 2024, khi nhà sản xuất ô tô sẽ xuất xưởng với số lượng lớn. Trong giai đoạn này, Tesla tiếp tục thử nghiệm các nguyên mẫu beta hoạt động thực tế trên đường.

Theo Electrek