Tesla thu hồi hơn 285.000 xe tại thị trường Trung Quốc

VietTimes – Sau một loạt chỉ trích của người dùng Trung Quốc về vấn đề an toàn cũng như cách xử lý khiếu nại, Tesla đã thu hồi 285.000 xe tại thị trường này để kiểm tra lại tính năng kiểm soát hành trình.

Ảnh: The Verge

Ảnh: The Verge

Ngày 26/6, tờ The Wall Street Journal đưa tin Tesla đang thu hồi hơn 285.000 xe tại thị trường Trung Quốc sau một cuộc điều tra cho thấy các vấn đề trong phần mềm hỗ trợ lái có thể gây ra các vụ va chạm trên đường.

Cơ quan Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường của Trung Quốc hôm thứ Bảy cho biết đợt thu hồi bao gồm 249.855 xe Model 3 và Model Y được sản xuất tại Tesla’s Gigafactory ở Thượng Hải, và 35.655 xe Model 3 được nhập khẩu, tất cả đều được sản xuất từ ​​tháng 12 năm 2019 đến tháng 6 năm 2021.

Theo cơ quan quản lý, hệ thống kiểm soát hành trình của các phương tiện có thể được kích hoạt một cách tình cờ, khiến chúng tăng tốc bất ngờ. Dẫu vậy chủ sở hữu vẫn có thể nâng cấp phần mềm hệ thống điều khiển hành trình của xe lên phiên bản mới để cải thiện tình trạng này.

Tesla đã không trả lời ngay lập tức các email được gửi đến công ty. Ngoài ra, Tesla cũng đã giải tán văn phòng báo chí của mình và không trả lời các yêu cầu của giới truyền thông. Theo WSJ, Tesla đã đăng lời xin lỗi lên trang của mình trên Weibo - một nền tảng truyền thông xã hội ở Trung Quốc.

Trước đó, quá trình chinh phục thị trường Trung Quốc của Tesla dường như rất dễ dàng sau khi nhà sáng lập Elon Musk nhận được đơn cấp phép “hiếm hoi” để xây dựng một nhà máy sản xuất thuộc sở hữu hoàn toàn của hãng tại Thượng Hải, qua đó mở đường cho Tesla tăng tốc để vươn lên dẫn đầu thị trường xe điện khổng lồ tại Trung Quốc. Công ty cho biết mục tiêu của họ là sản xuất 500.000 xe mỗi năm tại Trung Quốc - thị trường xe điện lớn nhất thế giới. Thống kê cho thấy Tesla rất phổ biến tại Trung Quốc, khi cứ bốn chiếc xe hơi được bán ra thì có một chiếc xe của hãng này.

Theo The Verge