Tên lửa, hỏa lực quân đội Syria hủy diệt trung tâm chỉ huy IS

VietTimes -- Ngày 24.07.2017, lực lượng pháo binh quân đội Syria tiến hành trận tập kích hỏa lực dữ dội, san phẳng một trung tâm chỉ huy lớn của IS trên vùng sa mạc miền nam tỉnh Deir Ezzor.
Một tổ hợp pháo phản lực hạng nặng - tương tự như pháo phản lực Elephant - Iran của quân đội Syria
Một tổ hợp pháo phản lực hạng nặng - tương tự như pháo phản lực Elephant - Iran của quân đội Syria

Máy bay không người lái trinh sát chiến thuật đã phát hiện mục tiêu - một trung tâm chỉ huy IS trong khu vực Al-Madjaneh về phía đông nam khu vực Hamimah.

Lực lượng trinh sát đường không quân đội Syria đã xác định căn cứ là một sở chỉ huy điều hành tác chiến của lực lượng khủng bố. Lập tức, đơn vị pháo binh – tên lửa hạng nặng quân đội Syria được cung cấp tọa độ mục tiêu và nhận mệnh lệnh xóa sổ trung tâm chỉ huy quan trọng này.

Tên lửa, hỏa lực quân đội Syria hủy diệt trung tâm chỉ huy IS ảnh 1Một tổ hợp pháo phản lực 302mm của quân đội Syria

Lực lượng pháo binh – tên lửa Syria sử dụng hệ thống tên lửa hạng nặng, tương tự như tên lửa Voi – Elephant để tấn công mục tiêu. Đơn vị pháo binh – tên lửa Syria sau khi xác định tọa độ, liên tiếp phóng nhiều tên lửa vào vị trí đã xác định.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự độc quyền cho biết, trong tổ hợp trung tâm chỉ huy có hàng chục tay súng IS, trong đó có một số chỉ huy chiến trường, giám sát và chỉ đạo các hoạt động tấn công vào chiến tuyến của quân đội Syria trong khu vực. Một điểm đặc biệt là, theo các bức không ảnh chụp được, trung tâm chỉ huy này được trang bị các bộ khí tài viễn thông hiện đại và hoạt động như một phòng tham mưu tác chiến của IS.

Tiêu diệt căn cứ trung tâm này, IS có thể phối hợp bảo vệ khu vực biên giới phía nam của phiến quân giữa Homs và Deir Ezzor có thể sẽ suy giảm.

Hậu quả tự nhiên của điều này là các hoạt động tấn công của SAA chống lại phiến quân khủng bố trong khu vực bây giờ sẽ trở nên dễ dàng hơn đáng kể.
Một trận pháo kích dữ dội bằng pháo phản lực quân đội Syria - BM-21 trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs (video minh họa)
NT