Tên lửa, bắn tỉa, phục kích trong cuộc chiến kinh hoàng với quân Arab Saudi ở Yemen

VIetTimes -- Video thực hiện ngày 13/1/2018 ở khu vực Bihan của Yemen. Với tên lửa chống tăng và những tay súng bắn tỉa, những trận phục kích bất ngờ, phiến quân Houthi đang đẩy lính Arab Saudi trong liên quân Arab tấn công vào Yemen chịu áp lực căng thẳng tột độ, lúc nào cũng nơm nớp giữa sự sống và cái chết.

 

Hình cắt từ clip
Hình cắt từ clip
Trong video, địa điểm quay trận tấn công tên lửa là phòng tuyến - nếu có thể gọi như thế - của phiến quân Houthi tại khu vực Bihan. Đây là vùng đồi núi phía Nam Yemen, nơi gần các tuyến tiếp vận của liên quân Arab do Arab Saudi chỉ huy trên đất Yemen.
Mục tiêu trong video là một chiếc xe bọc thép của quân Arab Saudi là nhiệm vụ tuần tra, phát hiện mìn cài dọc đường hoặc các điểm phục kích của phiến quân Houthi nhằm vào các đoàn tiếp vận quân sự của liên quân. 
Chọn điểm đỗ khá trống trải trên tuyến đường núi, toán tuần tra của quân Arab Saudi hi vọng sẽ sớm phát hiện và có biện pháp đối phó nếu có phục kích. Nhưng tình hình lại không như họ mong muốn. 
Xuống xe, toán tuần tra quân Arab Saudi tỏa đi dọc đoạn đường để kiểm tra, tất cả đều an toàn. Họ thong thả tụ lại và đi dần về phía chiếc xe bọc thép, phiến quân Houthi phục kích đã chọn đúng thời điểm mất cảnh giác này để phóng tên lửa.
Toán lính Arab Saudi không ngờ cuộc tấn công đến vào thời điểm họ mất cảnh giác nhất. Quả tên lửa nổ tung trên chiếc xe đúng thời điểm quân Arab Saudi tập trung gần đó nhất, chiếc xe bị tiêu diệt, những lính sống sót tiếp tục hoảng loạn trong màn bắn tỉa của phiến quân Houthi sau đó.