Tên gọi thiết bị đeo đầu mới của HTC là gì?

VietTimes – HTC vốn nổi tiếng với thiết bị đeo đầu thực tế ảo Vive. Đây là thiết bị mô phỏng thực tế ảo được đánh giá là xuất sắc nhất hiện nay. Tuy nhiên nó có một nhược điểm là phải kết nối với một máy tính mạnh. Hiểu được điều đó, HTC đã phát triển một thiết bị đeo đầu mới hoạt động độc lập không cần đến máy tính.

Thiết bị HTC Vive hiện đang được bán ở Việt Nam với giá khoảng 40 triệu đồng (ảnh: YouTube)

Thiết bị HTC Vive hiện đang được bán ở Việt Nam với giá khoảng 40 triệu đồng (ảnh: YouTube)

Hồi tháng 7 vừa qua, HTC đã giới thiệu một phiên bản thiết bị đeo đầu thực tế ảo mới (VR headset) tại triển lãm thương mại ChinaJoy. Thiết bị này không cần kết nối với máy tính như chiếc HTC Vive trước đây. Thiết bị mới này sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 835 mà chúng ta thấy có trong các mẫu điện thoại cao cấp nhất trên thị trường. Khi giới thiệu tại triển lãm ChinaJoy, thiết bị này được tạm đặt tên là Vive Standalone.

Nhưng rồi tên gọi cuối cùng của thiết bị mới này cũng đã lộ diện. Tuần trước, HTC đã đệ trình lên Văn phòng Bằng sáng chế và thương mại Mỹ (USPTO) và Văn phòng Sở hữu trí tuệ Liên minh châu Âu tên gọi của sản phẩm là Vive Focus. Do không có sản phẩm nào khác mang tên Vive nên chúng ta có thể hiểu đây chính là tên gọi của thiết bị đeo đầu mới hoạt động độc lập không cần đến máy tính.

Theo một bản báo cáo được công bố vào hôm 15/9, tại sự kiện do Google tổ chức vào ngày 4/10 tới đây để giới thiệu về Pixel 2 và Pixel XL 2, chúng ta sẽ được nghe nhiều hơn về Vive Focus, khi thiết bị này sử dụng nền tảng thực tế ảo Google Daydream. Chỉ những thiết bị đưa vào thị trường Mỹ mới sử dụng nền tảng này. Nó được tạo ra xung quanh thiết kế tham chiếu do Google và Qualcomm tạo ra. Mô hình bán tại Trung Quốc không sử dụng nền tảng Daydream.