Telecom Italia công bố kế hoạch phủ sóng 5G tại Italy

Công ty viễn thông lớn nhất Italy, Telecom Italia (TIM) bắt đầu triển khai dịch vụ mạng 5G tại 6 thành phố và sẽ tiếp tục mở rộng trong 2 năm tới.

Telecom Italia bắt đầu mở rộng quy mô mạng 5G tại Italy. (Ảnh: RCRWireless)

Công ty viễn thông lớn nhất Italy, Telecom Italia (TIM) đã có kế hoạch mở rộng cung cấp dịch vụ mạng 5G tại 6 thành phố, hàng chục điểm du lịch và các trung tâm thương mại vào cuối năm 2019.

Theo kế hoạch công bố ngày 6/7, TIM đã bắt đầu triển khai các dịch vụ mạng 5G tại Rome, Napoli, Torino và đang tiến hành thử nghiệm tại các thành phố phía Nam gồm Matera và Bari. Dự kiến, TIM sẽ tiếp tục phủ sóng mạng 5G tại Milan, Bologna, Verona và Florence vào cuối năm nay, sau đó sẽ mở rộng tới khắp 120 thành phố trong năm 2021.

Hiện TIM cũng đang đàm phán với Vodafone để cùng chia sẻ cơ sở hạ tầng 5G nhằm cung cấp dịch vụ với chi phí thấp hơn tại khắp mọi miền đất nước. TIM dự kiến sẽ cung cấp các gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng.

Đối với khách hàng cá nhân có thể sử dụng gói cước thấp nhất 50 GB dung lượng với tốc độ lên đến 2 Gbps, kèm theo dịch vụ nghe gọi và nhắn tin không giới hạn với mức giá 29,99 euro/tháng. Ngoài ra, TIM cũng thông báo cung cấp dịch vụ chuyển vùng 5G tại Mỹ, Canada, Thụy Sĩ và Công quốc Monaco.

Tháng trước, nhà mạng Vodafone tại Italy cũng đã thông báo bắt đầu triển khai mạng 5G tại 5 thành phố: Rome, Milan, Torino, Bologna, Napoli và mục tiêu sẽ phủ sóng 100 thành phố vào năm 2021.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/telecom-italia-cong-bo-ke-hoach-phu-song-5g-tai-italy/580801.vnp