Tàu du lịch cháy dữ dội, nhiều người nhảy xuống biển Hạ Long

Trưa 6/5 một tàu du lịch nghỉ đêm bị cháy tại Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu, thuộc Khu du lịch Tuần Châu, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Tàu du lịch cháy dữ dội, nhiều người nhảy xuống biển Hạ Long

Tàu bị cháy có tên Phodite, BKS QN 6299, thuộc dạng tàu nghỉ đêm cao cấp. Một số nhân chứng cho biết, tàu vừa đưa khách nghỉ đêm về đến cảng và du lịch cũng vừa lên bờ không lâu thì bốc cháy.

Đang đứng trên cầu cảng làm việc cạnh con tàu, anh Vũ (29 tuổi) bất ngờ nghe nhiều tiếng hét "cháy tàu rồi, cháy tàu rồi", nhìn về phía con tàu, anh thấy lửa bùng lên trên boong. "Liền sau đó cột lửa bốc cao rất nhanh, một số người trên bờ vội vàng mang phương tiện đến ứng cứu, gần chục người trên tàu thi nhau nhảy xuống biển", anh Vũ cho hay.

Lửa nhanh chóng trùm lên con tàu. Ảnh:FB.

Lửa nhanh chóng trùm lên con tàu. Ảnh:FB.

Xây dựng công trình gần đó, nghe tiếng hò hét náo loạn, hai anh công nhân vội vàng mượn thang bắc lên hỗ trợ người trên tàu trèo xuống. "Một số du khách cố nán lại chụp ảnh không kịp trèo, lửa bốc quá to nên phải nhảy xuống biển. Trong khi hỗn loạn, một vài người bị xây xước nhẹ".

Chưa hoàn hồn sau khi rời tàu, một du khách chia sẻ: "Đám cháy được phát hiện từ khu vực bếp sau đó lan nhanh sang các khu khác, rất may mọi người chạy thoát". 

Lửa cùng khói đen mù mịt bao trùm cả con tàu khiến mọi nỗ lực cứu cháy thô sơ không có kết quả.

Nhiều người mặc áo phao nhảy xuống biển thoát thân. Ảnh:FB

Nhiều người mặc áo phao nhảy xuống biển thoát thân. Ảnh:FB

Khoảng nửa tiếng sau, hàng chục lính cứu hỏa tiếp cận từ dưới biển và trên bộ, tích cực phun nước dập lửa. Đến 12h15, đám cháy được khống chế, tuy nhiên con tàu 3 tầng gần như cháy rụi, nghiêng hẳn về một bên và chìm dần xuống nước. 

Những mảnh vỡ, vật dụng, bàn ghế và váng đen trôi nổi khắp mặt biển, các nhân viên môi trường dùng thuyền nhỏ đi trục vớt, dọn dẹp hiện trường để tránh nguy cơ ô nhiễm lan rộng. 

Tàu chìm nghỉm chỉ còn phần mũi nhô lên. Ảnh: Minh Cương.

Tàu chìm nghỉm chỉ còn phần mũi nhô lên. Ảnh: Minh Cương.

Theo cơ quan chức năng, tàu do ông Nguyễn Xuân Khiêm làm thuyền trưởng, thuộc quản lý của Công ty TNHH một thành viên du lịch VTI. Trong hơn 40 người gặp nạn có 36 khách nước ngoài, một khách Việt Nam, còn lại là thủy thủ đoàn.

QN 6299 là con tàu cao cấp với tiện nghi tương đương 4-5 sao, đáp ứng nhu cầu của du khách hạng sang trong và ngoài nước. Hành trình hai ngày một đêm trên tàu có giá khoảng 2-3 triệu đồng một người.

Nguyên nhân tàu cháy đang được điều tra.

Dưới đây là một số hình ảnh con tàu du lịch chìm trong biển lửa:

Nhiều du lịch đã phải nhảy xuống biển để thoát thân  (Ảnh: Facebook)

Tàu du lịch cháy dữ dội, nhiều người nhảy xuống biển Hạ Long ảnh 5

Lực lượng chức năng đang tiến hành dập lửa (Ảnh Facebook)

Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ (Ảnh: Facebook)

Theo VnE