Tăng Type 10 của Nhật quay vòng không đổ ly rượu trên nòng pháo

 Một clip trên YouTube ngày 11.10 quay cảnh xe tăng Type 10 của quân đội Nhật biểu diễn xoay vòng vòng các kiểu nhưng không làm đổ 2 ly rượu để trên đầu nòng pháo 120 mm của chiếc tăng này.
Đặt 2 ly rượu vang lên phía đầu nòng pháo
Đặt 2 ly rượu vang lên phía đầu nòng pháo

Theo clip, các sĩ quan Nhật đã đặt 2 ly rượu vang trên miếng kim loại ở một bên đầu nòng pháo (dùng để chỉnh ngắm súng), sau đó tổ lái biểu diễn cho chiếc xe chuyển động các kiểu tại chỗ xem độ rung của xe có ảnh hưởng đến độ thăng bằng, bình ổn tự động của nòng pháo hay không.

Kết quả đã cho thấy độ bình ổn và thăng bằng của nòng pháo 120 mm trên chiếc tăng này được tự động giữ hoàn hảo đến mức nào, khi xe tăng có chồm lên hạ xuống hay quay vòng vòng tại chỗ vẫn không làm đổ 2 ly rượu, vì nòng pháo lúc nào cũng giữ độ song song với mặt đất.

Tăng Type 10 của Nhật quay vòng không đổ ly rượu trên nòng pháo ảnh 1

Tăng Type 10 của Nhật quay vòng không đổ ly rượu trên nòng pháo ảnh 2

Tăng Type 10 của Nhật quay vòng không đổ ly rượu trên nòng pháo ảnh 3

Chiếc xe chồm lên, hạ xuống, quay tại chỗ vẫn không làm đổ 2 ly rượu, do nòng súng tự động giữ độ bình ổn và thăng bằng cực tốt

Tăng chiến đấu chủ lực Type 10 của Nhật đi vào phục vụ từ tháng 1.2012, loại tăng này trang bị khẩu pháo 120 mm do hãng Rheinmetall (Đức) cung cấp. Type 10 do tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries sản xuất, nặng 44 tấn, tổ lái 3 người, giá 8,4 triệu USD/chiếc. Tầm hoạt động của xe 400 km, tốc độ đường trường 70 km/giờ.

Mời bạn xem clip xe tăng Type 10 biểu diễn quay vòng không làm đổ 2 ly rượu trên nòng pháo:

Theo Thanh Niên