Tăng Type 10 của Nhật quay vòng không đổ ly rượu trên nòng pháo

 Một clip trên YouTube ngày 11.10 quay cảnh xe tăng Type 10 của quân đội Nhật biểu diễn xoay vòng vòng các kiểu nhưng không làm đổ 2 ly rượu để trên đầu nòng pháo 120 mm của chiếc tăng này.

Đặt 2 ly rượu vang lên phía đầu nòng pháo

Đặt 2 ly rượu vang lên phía đầu nòng pháo

Theo clip, các sĩ quan Nhật đã đặt 2 ly rượu vang trên miếng kim loại ở một bên đầu nòng pháo (dùng để chỉnh ngắm súng), sau đó tổ lái biểu diễn cho chiếc xe chuyển động các kiểu tại chỗ xem độ rung của xe có ảnh hưởng đến độ thăng bằng, bình ổn tự động của nòng pháo hay không.

Kết quả đã cho thấy độ bình ổn và thăng bằng của nòng pháo 120 mm trên chiếc tăng này được tự động giữ hoàn hảo đến mức nào, khi xe tăng có chồm lên hạ xuống hay quay vòng vòng tại chỗ vẫn không làm đổ 2 ly rượu, vì nòng pháo lúc nào cũng giữ độ song song với mặt đất.

Tăng Type 10 của Nhật quay vòng không đổ ly rượu trên nòng pháo ảnh 1

Tăng Type 10 của Nhật quay vòng không đổ ly rượu trên nòng pháo ảnh 2

Tăng Type 10 của Nhật quay vòng không đổ ly rượu trên nòng pháo ảnh 3

Chiếc xe chồm lên, hạ xuống, quay tại chỗ vẫn không làm đổ 2 ly rượu, do nòng súng tự động giữ độ bình ổn và thăng bằng cực tốt

Tăng chiến đấu chủ lực Type 10 của Nhật đi vào phục vụ từ tháng 1.2012, loại tăng này trang bị khẩu pháo 120 mm do hãng Rheinmetall (Đức) cung cấp. Type 10 do tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries sản xuất, nặng 44 tấn, tổ lái 3 người, giá 8,4 triệu USD/chiếc. Tầm hoạt động của xe 400 km, tốc độ đường trường 70 km/giờ.

Mời bạn xem clip xe tăng Type 10 biểu diễn quay vòng không làm đổ 2 ly rượu trên nòng pháo:

Theo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.