Tăng T-14 Armata phô diễn hoành tráng trong video kỷ niệm ngày Tăng Thiết giáp Nga - VIDEO

VietTimes -- Nhân lễ kỷ niệm ngày tăng thiết giáp, Bộ Quốc phòng Nga công bố một video đặc biệt, giới thiệu những khả năng tác chiến của xe tăng hiện đại Nga. Trong video có cả những cảnh quay của siêu tăng T-14 Armata. 
Xe tăng Armata khai hỏa
Xe tăng Armata khai hỏa
Video kỷ niệm ngày tăng thiết giáp Nga

Lần đầu tiên Bộ quốc phòng Nga công bố khả năng hoạt động của xe tăng thế hệ mới trên thao trường huấn luyện khai thác sử dụng: Armata vượt vật cản nước, leo tường, cơ động trên sườn đồi.

Trong video cũng công bố những cảnh quay của các xe tăng, tham gia Hội thao “Game show - Tank biathlon", xạ kích pháo tăng tại chỗ và đang cơ động, hoạt động chiến đấu tấn công của một đơn vị xe tăng.

Xe tăng tấn công chủ lực Armata – nguyên mẫu xe tăng thế hệ mới với tháp pháo tự động không người lái, có thể sử dụng như một module pháo – tên lửa tự động.

Khoang chiến đấu bọc giáp, thân xe có 4 hệ thống bảo vệ. Trong diễn đàn quân sự “Quân đội -  2014”

Thử nghiệm xe tăng T-14 sẽ kết thúc vào năm 2017. Cho đến nay, theo các chuyên gia tăng thiết giáp Nga nhận xét, xe tăng T-14 có những tính năng vượt quá sự mong đợi như khả năng cơ động cao trên mọi địa hình, khả năng robot hóa và khả năng phòng thủ trong điều kiện tác chiến đường phố.

Trên cơ sở thân xe Armata đã phát triển xe bộ binh chiến đấu hạng nặng BMP-15 và xe cứu kéo đảm bảo kỹ thuật Т-16.

Theo kế hoạch, hai quân đoàn sẽ được nhận xe tăng mới là quân đoàn vùng ngoại ô Voronezh và quân đoàn ngoại ô vùng Moscow. 

Model 3D tăng Armata
Tăng Armata khai hỏa 
Xe tăng Armata trong diễn đàn "Quân đội - 2016"

NT