Tấn công sân bay Deir Ezzor, IS tiếp tục nướng quân

VietTimes -- Sáng ngày 23. IS thực hiện chiến dịch tấn công lần thứ 3 vào sân bay quân sự Deir Ezzor, tấn công vào tuyến phòng thủ phía đông nam của căn cứ quân sự lớn nhất ở miền Đông Syria.
Tấn công sân bay Deir Ezzor, IS tiếp tục nướng quân

IS bắt đầu trận đánh bằng nhiều xe bom VBIED (xe đánh bom tự sát mang thiết bị nổ) tấn công vào hướng các trạm canh gác tại khu trang trại phía bắc Al-Muri'iyah, Nhưng tất cả các xe VBIED đều bị phá hủy trước khi đến được điểm tấn công, do những binh sĩ cảnh giác cao đã sử dụng súng chống tăng tiêu diệt các xe này, bảo vệ an toàn các trạm kiểm soát xung quanh căn cứ quân sự.

Sau vụ tấn công bằng VBIED không thành công, một số chiến binh IS liều lĩnh vượt lên tấn công tuyến phòng thủ quân đội Syria trên cánh đồng rộng mở của các trang trại Al-Muri’iyah. Hành động điên cuồng này đã khiến IS tổn thất nặng nề về binh lực, trong đó có thủ lĩnh chiến trường Abu Sayyaf Al-Leebi ( người Libya) và một số các tay súng nước ngoài khác từ Iraq, Saudi Arabia, Chechnya, Kuwait.

Tấn công liên tiếp nhiều đợt nhưng không đạt được mục đích bẻ gãy hệ thống phòng thủ của quân đội Syria ở Al-Muri’iyah, Ban chỉ huy trung tâm IS cuối cùng quyết định rút lui lực lượng nhằm tránh gia tăng tổn thất nhiều hơn nữa.

Trong lúc IS triển khai tấn công tuyến phòng thủ của quân đội Syria vào sân bay quân sự Deir Ezzor, lực lượng không quân Nga không kích dữ dội vào một số địa bàn trong vùng kiểm soát của IS. Những khu vực bị tiến công bao gồm Cầu chính trị, Nhà máy đường, các khu Abukamaal, Al-Mayadeen, and Ayyash.

Phòng thủ sân bay Deir Ezzor dưới quyền chỉ huy của tướng Issam Zahreddine

QA