Tấn công lớn bất thành, IS mất hàng loạt tay súng

Khi có lực lượng tiếp viện, IS bất ngờ tấn công và chiếm lại Maheen vào tuần trước. Khi tinh thần chiến đấu lên cao, các tay súng IS tiếp tục phát huy bằng việc tổ chức trận tấn công lớn vào Salad. Nhưng nhóm chiến binh IS đã gặp phải một trận địa phòng thủ tốt khiến 20 tay súng mất mạng

Tấn công lớn bất thành, IS mất hàng loạt tay súng

IS tấn công Sadad,  20 tay súng bị tiêu diệt

Theo tin từ Al Alalam, lực lượng khủng bố IS đã húc đầu vào đá khi triển khai cuộc tấn công dữ dội tiếp theo vào thành phố Kito giáo Sadad ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Homs. Khi lực lượng IS tiến công vào sườn phía đông của thành phố, các tay súng cực đoan đã buộc phải đối đầu với trận  phòng thủ vững chắc của các lực lượng vũ trang Syria.

Nhóm chiến binh khủng bố với quân số đông bắt đầu trận tấn công vào Sadad lúc 10 giờ sáng ngày 15.12 theo giờ Damascus, nhằm vào trận địa phòng ngự của lực lượng đảng Xã hội dân chủ Syria và lực lượng vũ trang địa phương NDF.

Các phần tử khủng bố IS đã nỗ lực tấn công nhiều lần, nhưng bị chặn đứng bởi lực lượng Đảng Xã hội Dân chủ Syria và lực lượng vũ trang địa phương NDF trong một trận chiến kéo dài liên tục 6 giờ, tình hình trở lên tồi tệ hơn khi không quân Nga bắt đầu tham chiến và không kích vào hậu phương của tổ chức khủng bố IS.

Theo nguồn tin quân sự ở thành phố Sadad, lực lượng vũ trang Syria đã diệt hơn 20 phần tử khủng bố, trong đó có những chỉ huy chiến trường có tiếng như Ahmad Radwan Balous, Sharif Thabet Al-Za’im, Mohammad Waleed Dandashi, Fouad ‘Umar Al-Mastouma, Mohammad Mahmoud Al-Mohammad, và Ghassan Zaid Al-Khartoum.

Lực lượng khủng bố IS vẫn còn khả năng tiến hành các đòn tấn công tiếp theo, nhưng khác với thị trấn Maheen, thành phố Sadad đã được tổ chức phòng thủ tốt hơn với quân số đông từ lực lượng Đảng xã hội dân chủ Syria và lực lượng vũ trang địa phương. Cuộc giao tranh hỏa lực vẫn tiếp tục diễn ra ở khu vực ngoại vi thành phố.

Hezbollah tấn công IS ở Đông Lebanon, tiêu diệt một thủ lĩnh cao cấp

Sáng ngày 15.12.2015 miền Đông Lebanon, một phân đội binh sĩ Hezbollah đã bất ngờ tấn công một nhóm các tay súng xâm lược IS ở Ras Ba'albak Barrens thuộc tỉnh Beqa'a. Các binh sĩ Hezbollah đã diệt một số phần tử khủng bố, trong đó có cả một chỉ huy chiến trường cao cấp của IS trong khu vực.

Theo phóng viên chiến trường đi cùng với lực lượng Hezbollah ở đông Lebanon, các chiến binh kháng chiến Lebanon đã tiêu diệt thủ lĩnh cao cấp của IS ở Ba’albak – chỉ huy chiến trường Abu ‘Abdullah Al-Amer.

Khi nghe tin thủ lĩnh này đã mất mạng ở Ras Ba'albak Barrens, một số chiến binh IS đã cố gắng lấy lại thi thể từ lực lượng kháng chiến Lebanon, nhưng các tay súng khủng bố không thể vượt qua hệ thống phòng thủ cứng rắn của Hezbollah dọc theo biên giới Lebanon-Syria.

Nguồn tin từ phóng viên chiến trường cho biết, thủ lĩnh IS cùng một đoàn khá đông các tay súng khủng bố đang đi về phía thị trấn Ras Ba’albak thì một quả mìn bố trí bên đường phát nổ, giết chết lập tức Abu ‘Abdullah và một số các tay súng đi cùng, ngay sau đó phân đội binh sĩ Hezbollah lập tức tấn công.

Không thể chặn được đòn tiến công mạnh mẽ bất ngờ của lực lượng Hezbollah, các phần tử khủng bố rút chạy hỗn loạn, bỏ lại xác của thủ lĩnh.

Lực lượng Hezbollah đã kích nổ quả mìn thứ hai khi các phần tử khủng bố quay lại nhặt xác thủ lĩnh, tiếp theo đó là một trận đấu súng dữ dội từ cả hai phía. Trận đánh kết thúc bằng việc nhóm phiến quân IS hỗn loạn tháo lui, Hezbollah giành thắng lợi.

Đại diện Bộ quốc phòng Syria thông báo các thông tin chiến sự trong ngày

Theo QPAN