Tấn công Deir Ezzor, IS tiếp tục thiệt hại năng sinh lực

Lực lương IS trong vài tuần qua trên địa bàn thành phố Deir Ezzor liên tiếp mở các đợt tấn công vào trận tuyến phòng ngự của quân đội Syria trong nội đô thành phố và đánh dọc theo bờ tây của sông Euphrates.
Tấn công Deir Ezzor,  IS tiếp tục thiệt hại năng sinh lực

Trong ngày 01-02.02.2016, IS trển khai một đợt tấn công mới, dữ dội hơn vào hệ thống phòng thủ của quân đội Syria, đánh vào các quận Al-Rashidiyah, Al-Jubeileh, Al-Hamadiyah, Al-Haweeqa, đang nằm trong quyền kiểm soát của quân đội Syria và đồng minh.

Theo nguồn tin phóng viên chiến trường Arab Source, đi cùng lực lượng lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa, các tay súng IS đã đối đầu với một lực lượng lớn binh sĩ quân đội Syria trong quận Al-Rashidiyah.

Mặc dù cuộc tấn công dữ đội của IS đã kéo dài một ngày, các chiến binh khủng bố không giành được bất kỳ tiến bộ nào trong khu vực chiến sự, tổn thất về sinh lực và hết đạn, các chiến binh IS đã buộc phải rút lui khỏi đường Atah Hassan về phía quận Sheikh Yasseen sau trận chiến dữ dội với binh sĩ Lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa.

Nguồn tin phóng viên chiến trường đi cùng lữ đoàn 104 cho biết: quân đội Syria đã diệt hơn 40 chiến binh kẻ thù trong vòng 48 giờ, trong đó có nhiều các chiến binh khủng bố đến có nguồn gốc từ Chechnya, Pakistan, Morocco, Tunisia.

 Quân đội Syria chiến đấu trên đường phố quận Baghiliyah, tỉnh
Deir Ezzor.

QA