Tấn công ác liệt, Syria tái chiếm hai thị trấn phía đông tỉnh Homs

Tình hình chiến sự tỉnh Homs nóng trở lại khi quân đội Syria tiếp tục triển khai các chiến dịch ngắn ngày đánh chiếm lại các khu dân cư, làng mạc và thị trấn nhỏ ở thành Homs với mục địch nối thông đường M5 với đường 7 và phong tỏa một phần khu vực ngoại vi Palmyra.
Tấn công ác liệt, Syria tái chiếm hai thị trấn phía đông tỉnh Homs

Theo báo Arab Source. Hai ngày trước đây, tổ chức khủng bố IS tổ chức phản kích tại thị trấn chiến lược của Maheen. Lực lượng dân quân quốc gia (NDF) Sadad, lực lượng đảng Xã hội Dân chủ (SSNP), lực lượng Assyrian “ lực lượng bảo vệ Gozarto "(Sootooro) tập trung quân  tại Al-Hadath về phía bắc và triển khai lại hoạt động quân sự nhằm chiếm lại làng Hawareen ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

Vào sáng thứ bảy, các lực lượng vũ trang Syria – lực lượng tiên phong là các phân đội của Đảng  Xã hội Dân chủ Syria – tập kích vào các vị trí tiền duyên của IS tại sườn phía bắc của Hawareen,  phá vỡ tuyến phòng thủ của các nhóm khủng bố sau các trận đấu súng dữ dội, các lực lượng vũ trang ủng hộ chính phủ giành lại quyền kiểm soát toàn bộ làng.

  Không quân và pháo binh Syria tập kích các trận địa của IS ở thành Homs

Sau khi chiếm được Hawareen, các lực lượng vũ trang Syria  chuyển hướng tấn công về phía cao điểm chiến lược Tal Daher nằm gần thị trấn Maheen, mục tiêu chủ chốt của trận đánh, các đơn vị vũ trang Syria  đã tổ chức tiến công vị trí của  IS “với hỏa lực khủng khiếp trước khi chiếm hoàn toàn đỉnh đồi; tạo thành bàn đạp tấn công để các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria  tiến về phía Maheen sau hai ngày vắng mặt.

Hôm nay, ngày 22.11, các đơn vị vũ trang Syria đang tấn công vào tuyến phòng thủ cuối cùng giữa Hawareen và Maheen; nếu họ chọc thủng tuyến phòng thủ này, họ lại có thể tấn chiếm lại Maheen Orchards một lần nữa.

Maheen là thị trấn then chốt  nằm giữa các thành phố Kito giáo Al-Quraytayn và Sadad  ở  vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs, đã bị IS chiếm đóng trong cuộc tấn công đột ngột vào đầu tháng 8 năm nay.

Theo QPAN