Tân binh Mỹ tự sát vì chương trình huấn luyện đặc nhiệm SEAL quá khắc nghiệt

Hải quân tuyên bố Danny là ứng viên SEAL duy nhất tự sát trong lịch sử chương trình.
Lực lượng SEAL huấn luyện.
Lực lượng SEAL huấn luyện.

Cha đẻ một quân nhân được huấn luyện để trở thành một lính đặc nhiệm SEAL đã yêu cầu thay đổi nội dung đào tạo, do con trai ông tự sát chỉ 5 ngày sau khi tham gia chương trình.

Trong ngày 4/5 năm nay, Danny DelBianco bỏ cuộc khỏi chương trình đào tạo SEAL, tan vỡ ước mơ lớn nhằm trở thành người lính đặc nhiệm thuộc một lực lượng chiến đấu lừng danh. Chỉ vài giờ sau, chàng trai 23 tuổi này đã tự sát bằng cách nhảy khỏi tầng 22 của Khách sạn Mariott ở San Diego. 

Ông Steve (trái) đang muốn Hải quân phải thay đổi để ngăn chặn những vụ tự sát tương tự trong tương lai (Nguồn: Daily Mail)
Ông Steve (trái) đang muốn Hải quân phải thay đổi để ngăn chặn những vụ tự sát tương tự trong tương lai (Nguồn: Daily Mail)

Nay, cha của anh là ông Steve DelBianco muốn đảm bảo rằng Hải quân cần phải hành động để không bậc phụ huynh nào mất con theo cách thức đau đớn như vậy nữa. 

Trước khi tự sát, Danny đã nói trong đơn xin gia nhập SEAL, rằng anh cảm thấy cuộc sống của mình sẽ không đầy đủ nếu không thể đứng trong hàng ngũ của lực lượng này. Gia nhập SEAL là mục tiêu Danny phấn đấu trong nhiều năm và anh đã tham gia chương trình huấn luyện cơ bản của SEAL hay BUD/S, với quyết tâm và sự phấn khích. 

Danny DelBianco đã tự sát sau khi bị loại khỏi chương trình huấn luyện SEAL (Nguồn: Daily Mail)
Danny DelBianco đã tự sát sau khi bị loại khỏi chương trình huấn luyện SEAL (Nguồn: Daily Mail)

Nhưng dù đã vượt qua gần hết giai đoạn đầu, anh lại chật vật khi đương đầu với “Tuần địa ngục,” trong đó các quân nhân phải tập luyện rất vất vả và không được ngủ suốt nhiều ngày.

Theo trang tin chính thức của lực lượng SEAL, khoảng 75% ứng viên sẽ bỏ cuộc ở giai đoạn này. Danny là một trong số những người rung chuông và bỏ cuộc. 

Một quản lý ở Mariott đã nhìn thấy Danny ngay trước khi anh nhảy lầu, nói rằng anh chỉ nhìn vô hồn về phía trước. 

Nhập mô tả ảnh

Sau cái chết của Danny, Hải quân hứa sẽ thay đổi và giám sát các ứng viên thất bại nhiều hơn, ít nhất là 24 giờ sau khi họ bị loại. Ông Steve đã hoan nghênh sự thay đổi này, nhưng cho rằng như thế vẫn chưa đủ. 

Ông muốn tìm kiếm sự cam kết từ giới lãnh đạo Hải quân rằng chính sách giám sát này không phải là hoạt động đối phó và sẽ tồn tại lâu dài, để ngăn các trường hợp đáng tiếc tương tự trong tương lai. 

Về phần mình, Hải quân tuyên bố Danny là ứng viên SEAL duy nhất tự sát trong lịch sử chương trình.

Theo Vietnamplus