Chó nghiệp vụ đã giúp sức tìm thấy nạn nhân Aiden Shaw Webb mất tích

Sau khi chó nghiệp vụ đánh hơi phát hiện, đội cứu hộ phải đi luồn lách xuống suối để tìm cách lấy thi thể.
Chó nghiệp vụ đã phát hiện thi thể Aiden Shaw Webb dưới khe núi.
Chó nghiệp vụ đã phát hiện thi thể Aiden Shaw Webb dưới khe núi.

Đại tá Trần Văn Kim, Chỉ huy trưởng Trung tâm điều hành Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn, Bộ Quốc phòng cho biết, lúc 13 giờ 30 phút hôm nay 9.6, đội tìm kiếm có chó nghiệp vụ dẫn đường đã phát hiện khe núi có thi thể du khách người Anh, Aiden Shaw Webb.

Theo mô tả từ những cán bộ có mặt ở hiện tường, nam du khách người Anh này đã bị lọt xuống một khe núi rất sâu. Sau khi chó nghiệp vụ đánh hơi phát hiện, đội cứu hộ phải đi luồn lách xuống suối để tìm cách lấy thi thể.

Aiden Shaw Weeb là vận động viên leo núi chuyên nghiệp, cùng bạn gái đến Sa Pa (Lào Cai) để chinh phục đỉnh núi Fansipan.

Nam du khách này bắt đầu một mình chinh phục ngọn núi Fansipan từ sáng ngày 3.6, cho đến 6 giờ ngày 4.6 thì mất liên lạc với bạn gái. Trong quá trình leo núi, Aiden Shaw Webb thường xuyên gửi tin nhắn cập nhật tình hình với bạn gái.

Aiden Shaw Webb (ảnh: báo Tấm Gương, Anh).
Aiden Shaw Webb (ảnh: báo Tấm Gương, Anh).

Trong tin nhắn cuối cùng, Aiden Shaw Webb thông báo mình bị thương và cần sự trợ giúp. Ngay trong ngày 4.6, Vườn quốc gia Hoàng Liên, đơn vị quản lý rừng Hoàng Liên Sơn có đỉnh núi Fansipan đã vào cuộc tìm kiếm.

Trong sự việc này, Đại sứ quán Liên hiệp vương quốc Anh và Bắc Ai Len tại Hà Nội đã gửi công hàm đề nghị Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng tìm kiếm công dân Anh mất tích ở Sa Pa.

Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã điều động 6 cán bộ chiến sĩ, cùng 2 chó nghiệp vụ của Bộ tư lệnh biên phòng lên Sa Pa tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.
 
Trước đó, chiều ngày 8.6, đội tìm kiếm có chó nghiệp vụ đã tìm ra dấu chân trùng khớp với cỡ giầy của Aiden Shaw Weeb. Trong sáng hôm nay, gần 200 người và 2 chó nghiệp vụ tập trung rà soát khu vực rừng núi có dấu giầy nghi vấn, thì tìm thấy thi thể của Aiden Shaw Webb.

Theo Thanh Niên