Tạm ngừng hoạt động của tất cả tàu chờ khách trên sông Hàn

VietTimes -- Liên quan đến vụ chìm tàu Thảo Vân 02 khiến 56 người rơi xuống sông làm 3 người mất tích, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo tạm ngừng hoạt động của tất cả tàu chở khách trên sông Hàn chờ kiểm tra
Tàu Thảo Vân 02 bị chìm được kéo vào sát bờ
Tàu Thảo Vân 02 bị chìm được kéo vào sát bờ

Sau hơn 16 tiếng đồng hồ tìm kiếm, 3 nạn nhân còn lại của vụ chìm tàu vẫn chưa được tìm thấy, các lực lượng vẫn nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân xấu số. Đến trưa ngày 5/6, việc tìm kiếm thi thể các nạn nhân vẫn chưa có kết quả.

chìm tàu, tàu du lịch, sông hàn, Đà nẵng, du lịch, Thảo Vân 02, VietTimes, trách nhiệm
Lực lượng cứu hộ được huy động lên đến hơn 1.000 người để tìm 3 nạn nhân mất tích

Trưa 5/6, UBND TP Đà Nẵng do Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã tổ chức họp báo nhanh tại khu vực Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đối với vụ chìm tàu Thảo Vân 02. Ông Trần Đình Quỳnh, Chánh V P UBND TP Đà Nẵng cho biết, các lực lượng quân sự và dân sự đã huy động hơn 1.000 người, cùng trang thiết bị, ca nô, thuyền chuyên dụng để tìm kiếm 3 nạn nhân còn lại sau vụ chìm tàu Thảo Vân 02 nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Theo thống kê, khi bị nạn, tàu Thảo Vân 02 mang số hiệu ĐNa 0016, do tài công Lê Công Chí (trú tại An Hải Bắc, Sơn Trà) điều khiển hoạt động chở 56 khách du lịch trên sông Hàn nhưng chưa được cấp phép. 

chìm tàu, tàu du lịch, sông hàn, Đà nẵng, du lịch, Thảo Vân 02, VietTimes, trách nhiệm
Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo lực lượng công an Đà Nẵng khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân mất tích

Danh tính các nạn nhân trên tàu đã được xác định rõ. Trong đó 3 người là nhân viên, lái tàu; 4 người nước ngoài mang quốc tịch Malaysia. Ba người mất tích là anh Phạm Tấn Cường (trú Bình Định) và 2 chị em cháu Trịnh Thị Phượng, Trịnh Huy Hoàng (trú Thái Nguyên).

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, tài công Lê Công Chí đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra. UBND TP cũng đã kịp thời chỉ đạo ứng cứu, tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân cũng như hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị nạn. Nhất là gai đình có nạn nhân mất tích.

chìm tàu, tàu du lịch, sông hàn, Đà nẵng, du lịch, Thảo Vân 02, VietTimes, trách nhiệm
Tàu Thảo Vân 02 hoạt động không phép và bị chìm do chở quá gấp đôi số người cho phép

Trong một diễn biến liên quan đến vụ chìm tàu Thảo Vân 02 khiến 56 người rơi xuống sông làm 3 người mất tích, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo tạm ngừng hoạt động của tất cả tàu chở khách trên sông Hàn chờ kiểm tra.

Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đã yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cơ quan liên quan đến vụ tai nạn. Nhất là trách nhiệm của UBND TP trong công tác quản lý để xảy ra sự việc, trong khi tàu Thảo Vân 02 neo đậu ngay tại khu vực quản lý của cảng vụ, từng bị tạm giữ do hoạt động không phép, nhưng vẫn ngang nhiên bán vé, chở khách quá số người quy định mà không hề bị kiểm tra xử lý đến khi xảy ra vụ tai nạn.

chìm tàu, tàu du lịch, sông hàn, Đà nẵng, du lịch, Thảo Vân 02, VietTimes, trách nhiệm
Tất cả tàu chở khách trên sông Hàn bị tạm ngưng hoạt động sau vụ chìm tàu Thảo Vân 02

Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cho rằng, hiện các cơ quan đang ưu tiên, tập trung cho công tác tìm kiếm. Sau khi hoàn tất công tác tìm kiếm, điều tra đầy đủ các chứng cứ, chúng tôi sẽ truy cứu trách nhiệm của các sở ban ngành liên quan, trong đó có trách nhiệm của UBND TP.