Tạm đình chỉ cô giáo tát, đánh học sinh sưng tím chân

VietTimes -- Chiều nay, 9/5, bà Nguyễn Thị Nhất – Trưởng phòng GD&ĐT quận Hồng Bàng (Hải Phòng) cho biết, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quán Toan đã đình chỉ công tác một tuần đối với cô giáo đánh học sinh do làm bài thi chậm.
Trường Tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng, Hải Phòng) nơi xảy ra vụ việc
Trường Tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng, Hải Phòng) nơi xảy ra vụ việc

Theo hình ảnh từ camera, học sinh Bùi Mạnh Đ. (lớp 2A7 – Trường Tiểu học Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng) làm bài thi chậm, nên đã bị cô giáo giám sát lớp tát và dùng thước đánh vào cẳng chân. 

Sự việc xảy ra vào sáng 8/5, khi lớp 2A7 có buổi kiểm tra học kỳ II. Cô Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8) được phân công giám sát lớp này.

Do Đ. làm bài chậm nên cô Trang đã mất bình tĩnh, tát và dùng thước đánh vào cẳng chân của em gây thâm tím. Sự việc khiến gia đình học sinh bức xúc và phản ánh tới Ban giám hiệu của Nhà trường.

Chiều 8/5, gia đình của Đ. đã có buổi làm việc với nhà trường và cô Trang. Tại buổi làm việc, gia đình đã chấp nhận lời xin lỗi của cô Trang và của đại diện Trường Tiểu học Quán Toan. Song, phụ huynh của Đ. cũng yêu cầu phải theo dõi sức khỏe của Đ. trong 48 tiếng đồng hồ để phát hiện các biểu hiện bất thường nếu có.

Bà Nguyễn Thị Nhất cho biết, Ban giám hiệu Nhà trường đã đình chỉ công tác một tuần đối với cô Trang để kiểm điểm, làm rõ vụ việc, đồng thời, Phòng GD&ĐT quận Hồng Bàng sẽ tham mưu UBND quận để có hình thức kỷ luật nghiêm khắc với cô Trang.