Tài xế xe Land Cruiser “biến hình” biển số: Lật biển vì muốn được nhường đường!

VietTimes – Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP. Hà Nội cho biết, đã ra quyết định xử phạt đối với tài xế điều khiển xe Land Cruiser "hô biến" biển số trắng sang biển xanh trên đường Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm - Hà Nội).
Chiếc Land Cruiser 7 chỗ đang chạy trên đường Phạm Văn Đồng bất ngờ đổi biển trắng sang biển xanh (ảnh: Cắt từ clip)
Chiếc Land Cruiser 7 chỗ đang chạy trên đường Phạm Văn Đồng bất ngờ đổi biển trắng sang biển xanh (ảnh: Cắt từ clip)

Tối ngày 24/12 lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ đã ra quyết định xử phạt đối với nam tài xế điều khiển xe Land Cruiser "hô biến" biển số trắng sang biển xanh trên đường Phạm Văn Đồng với lỗi "điều khiển xe gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe".

"Nam tài xế này bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng, tước bằng lái hai tháng và phải nộp lại biển số và thiết bị tráo đổi biển. Quyết định này được đưa ra cách đây 2-3 ngày trước" - lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP. Hà Nội nói.

Làm việc với cơ quan chức năng, nam tài xế cho hay, lắp thiết bị tráo biển xe vì muốn được nhường đường khi sử dụng biển giả 80A.

Trước đó, như VietTimes đã đưa tin, ngày 19/12, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, đơn vị này đang xác minh đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc xe Toyota Land Cruiser có biểu hiện bất thường.

Cụ thể, đang chạy trên đường Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), khi đến một đoạn cua, cạnh trụ sở Bộ Công an, biển kiểm soát của xe bất ngờ lật từ biển trắng 30F-822.81 sang biển xanh 80A-296.xx.

"Qua tra cứu dữ liệu biển số xe, đơn vị xác định biển số 80A màu xanh chiếc xe này gắn là giả", vị đại diện Cục CSGT - Bộ Công an nói.

Trong khi đó, dữ liệu tại Cục Đăng Kiểm Việt Nam cho thấy, biển số 30F-822.81 chiếc xe này sử dụng trước khi lật sang biển xanh được cấp cho ôtô Toyota Land Cruiser sản xuất năm 2015, nhưng đăng ký lần mới nhất vào ngày 3/7/2019, chủ sở hữu là một Công ty vận tải ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.