Tại Latakia, lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa Syria tiếp tục tấn công

Trong một diễn biến khác tại tỉnh Latakia, Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa Syria và các lực lượng đồng minh vẫn tiếp tục tiến công mãnh liệt vào các lực lượng khủng bố. Quân đội Syria đã giành được một làng và một cao điểm trong nỗ lực duy trì ưu thế làm chủ chiến trường ở tỉnh này
Tại Latakia, lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa Syria tiếp tục tấn công

Sáng ngày 23.11 tại khu vực nông thôn tỉnh Latakia, lữ đoàn 103 lực lượng vệ binh Cộng hòa Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương  (NDF) của Qurdaha, lực lượng đảng Xã hội dân chủ Syria (SSNP), và lực lượng Syria kháng chiến Muqawama Souri – đã giành được quyền kiểm soát làng Katf Al-Ghanimah sau một trận đấu súng dữ dội với tổ chức khủng bố Jabhat Al-Nusra, Harakat Ahrar Al-Sham, và lực lượng Quân đội Syria tự do Liwaa Suqour Al-Ghaab.

Sau khi chiếm được làng Katf Al-Ghanimah vào buổi sáng, lữ đoàn 103 và lực lượng đồng minh đã chuyển hướng tấn công lên một cao điểm nhìn xuống ngôi làng nhỏ ở Kabani, đánh vào tuyến phòng thủ của Jabhat Al-Nusra và Harakat Ahrar Al-Sham tại cao điểm 1154; Lực lượng của lữ đoàn 103 và đồng minh đã chiếm cao điểm này. Điểm cao có thể trở thành bàn đạp để họ tấn công vào khu vực ngoại vi Kabani.

Phía Tây Kabani, phương tiện truyền thông xã hội của phe đối lập Syria cho biết đã chiếm lại ngôi làng Arafat trong Jabal Al-Akrad (dãy núi Kurd) sau khi buộc Lực lượng vũ trang địa phương phải rút lui về phía nam; Tuy nhiên, vấn đề là các lực lượng vũ trang Syria không có mặt bên trong của Arafat và không có báo cáo chiến trường về làng này tính từ ngày 23.11.

Nguồn tin quân sự trong thành phố Slunfeh ở Jabal Al-Akrad cho biết, các lực lượng vũ trang Syria chưa bao giờ kiểm soát Arafat và không có sự hiện diện trong đó; trái ngược với thông tin từ truyền thông xã hội đối lập Syria khẳng định rằng đã có một trận chiến giữa các lực lượng ủng hộ chính phủ và phe nổi dậy Hồi giáo  bên trong Kabani ngày 23.

Trong tình huống khác, lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan từ tổ chức Jabhat Al-Nusra và Lữ đoàn số 1 duyên hải của Quân đội Syria tự do đã nố lực tấn công lên đỉnh núi thuộc dãy Jabal Zuwayk, nhưng sau 4 giờ chạm súng với các lực lượng của Lữ đoàn 103 và lực lượng dân quân địa phương, đã để lại nhiều xác chết và rút lui.