NATO hoảng sợ trước năng lực tác chiến điện tử Nga, tìm biện pháp đối phó

NATO hoảng sợ trước năng lực tác chiến điện tử Nga, tìm biện pháp đối phó Analysis

VietTimes -- Cơ sở hạ tầng truyền thông chiến thuật NATO có thể bị tổn thất nặng nề trước đòn tấn công vũ khí điện tử Nga (EW), kế hoạch trọng tâm của NATO năm 2019 là phát triển các giải pháp công nghệ bảo vệ thông tin. RT dẫn nguồn báo cáo Cơ quan nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật NATO cho biết.
Quân Anh tiến hành chiến tranh điện tử ở Ukraina

Quân Anh tiến hành chiến tranh điện tử ở Ukraina Updating

VietTimes -- Ngày 02.11.2018, kênh thông tấn BBC thông báo, có nhiều nhóm quân nhân thuộc lữ đoàn đặc biệt 77 của quân đội Anh đang có mặt ở Ukraina. Theo tin từ BBB, lữ đoàn có quân số trên 1000 người, thực hiện các nhiệm vụ tác chiến không gian mạng, chiến tranh tâm lý và chiến dịch truyền thông.
Tên lửa siêu hiện đại Nga có khả năng tác chiến điện tử

Tên lửa siêu hiện đại Nga có khả năng tác chiến điện tử

VietTimes -- Cố vấn phó Tổng giám đốc thứ nhất tập đoàn "Công nghệ Radio Điện tử - KRET" Vladimir Mikheev cho biết Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt đầu đạn tác chiến điện tử (EW) cho tên lửa hành trình tầm xa Kh-101/Kh -102 phóng trên không, các tổ hợp tên lửa này có sứ mệnh làm tê liệt hệ thống radar tên lửa phòng không kẻ thù.
Israel cho rằng bị S-4 Nga tấn công

Israel cho rằng bị S-4 Nga tấn công Updating

VietTimes -- Truyền thông Israel, bình luận về sự cố hệ thống phòng thủ tên lửa “Vòm Sắt” bất ngờ tự động báo động, phóng tên lửa đánh chặn trên khu vực Cao nguyên Golan là tình huống bị hệ thống tác chiến điện tử Nga Krasukha – S4 tấn công.
Nga có vũ khí tác chiến điện từ chuyên chế áp máy bay cảnh báo sớm từ khoảng cách 400 km

Nga có vũ khí tác chiến điện từ chuyên chế áp máy bay cảnh báo sớm từ khoảng cách 400 km

VietTimes -- Theo thông tin từ các chuyên gia quân sự Nga, hệ thống tác chiến điện tử tầm xa Nga (EW) Krasukha-2O đã vượt qua các thử nghiệm thực tế trên thao trường, chế áp các radar của máy bay trinh sát và cảnh báo sớm AWACS. Kíp trắc thủ đã chế áp hoàn toàn máy bay “radar bay” A-50U.
Phát huy kinh nghiệm Việt Nam, Nga bao phủ Syria bằng mái vòm vô hình tác chiến điện tử

Phát huy kinh nghiệm Việt Nam, Nga bao phủ Syria bằng mái vòm vô hình tác chiến điện tử Analysis

VietTimes -- Hệ thống phòng không truyền thống, vang danh của Liên Xô và được Việt Nam mang lại vinh quang, được triển khai chiến đấu ở Syria. Những sơ đồ chiến thuật được Liên Xô thiết kế, kết hợp với kinh nghiệm tác chiến của phòng không Việt Nam sẽ phối hợp với khí tài tác chiến điện tử mới nhất (EW).
IL-20 bị S-200 bắn hạ: Putin nổi cơn lôi đình, Nga biến máy bay “vô hình” trước tên lửa

IL-20 bị S-200 bắn hạ: Putin nổi cơn lôi đình, Nga biến máy bay “vô hình” trước tên lửa

VietTimes -- Những ngày qua thực sự căng thẳng đối với Bộ quốc phòng và Công nghiệp quốc phòng Nga trước cơn lôi đình của tổng thống V.Putin. Ngày 28.09.2018 Tập đoàn điện tử "Công nghệ Radio Electronic" tuyên bố phát triển bộ khí tài chế áp và khiến máy bay Il-20 trở thành vô hình với tên lửa phòng không.
Tên lửa Mỹ bị hạ "rụng như sung" tại Syria: Nga cao tay "phù phép"?

Tên lửa Mỹ bị hạ "rụng như sung" tại Syria: Nga cao tay "phù phép"?

VietTimes -- Theo thượng tướng Nga Sergei Rudskoi, các lực lượng phòng không của Syria bắn rơi 46 tên lửa hành trình, tấn công vào thủ đô Damascus và vùng ngoại ô trong cuộc không kích ồ ạt của liên quân Mỹ-Anh-Pháp ngày 14.04.2018. Phía Mỹ cáo buộc Nga tác chiến điện tử hàng ngày trên chiến trường Syria...


Thử lửa Syria, Ukraine: Nga tác chiến điện tử "đỉnh" nhất thế giới?

Thử lửa Syria, Ukraine: Nga tác chiến điện tử "đỉnh" nhất thế giới?

VietTimes -- Nga đã tích hợp khả năng tác chiến điện tử cùng với phổ điện từ tấn công và phòng thủ vào các chiến dịch và chiến lược của mình, theo cách mà các lực lượng NATO ở châu Âu không nhận thấy, một chuyên gia hàng đầu về lực lượng vũ trang của Kremlin cho biết. Theo RI, khả năng tác chiến điện tử của Nga là số một thế giới.
Nga phát triển vũ khí chế áp đòn tấn công vũ trụ

Nga phát triển vũ khí chế áp đòn tấn công vũ trụ

VietTimes -- Tại triển lãm MAKS-2017, RIA Novosti dẫn phát biểu của cố vấn phó tổng giám đốc thường trực công ty "Công nghệ vô tuyến điện tử" (KRET) Vladimir Mikheev  cho biết, Nga bắt đầu thử nghiệm tổ hợp tác chiến điện tử mặt đất mới, sẽ thay thế các tổ hợp tác chiến điện tử (EW) "Krasukha -2" và "Krasukha -4".
Nga “bịt mắt” kẻ địch cách nào?

Nga “bịt mắt” kẻ địch cách nào?

Hệ thống tác chiến điện tử là bộ phận cấu thành quan trọng nhất trong tổ chức quân đội của nhà nước và bộ phận không tách rời của tất cả các cuộc xung đột vũ trang trong những năm gần đây, ví dụ nó đã chứng tỏ được hiệu quả của mình trong chiến dịch của Không quân-vũ trụ Nga (VKS) ở Syria.