Syria kéo quân vào các quận sạch bóng IS ở Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Giao chiến khốc liệt diễn ra trong các quận vẫn còn bị IS chiếm đóng trong thành phố Deir Ezzor. Nhiệm vụ trọng tâm đặt ra trong lúc này đối với các lực lượng vũ trang Syria là quét sạch khủng bố khỏi toàn thành phố.

Bản đồ chiến sự thành phố Deir Ezzor, những khu vực quân đội Syria giải phóng ngày 28.10.2017 - ảnh Muraselon

Bản đồ chiến sự thành phố Deir Ezzor, những khu vực quân đội Syria giải phóng ngày 28.10.2017 - ảnh Muraselon

Các đơn vị vũ trang Syria chủ công là lực lượng Tiger, sau trận giao chiến quyết liệt kéo dài hơn 1 ngày đã giành được hai quận al-Arifi và Ummal.

Để giảm thiểu thương vong, lực lượng pháo binh Syria bắn phá ác liệt chiến tuyến của IS bằng pháo hạng nặng và pháo phản lực, dọn đường cho các đơn vị bộ binh tiến công vào các quận Rasafeh, Al-hamdiyah và Al-Sheikh Yaseen.

Trên bờ tây sông Euphrates, các đơn vị thuộc lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa  giành được hoàn toàn đảo Hwijat Sakker. Những cuộc đọ súng tiếp tục diễn ra trong các khu phố đã giải phóng, các tay súng khủng bố quyết tử thủ trong thành phố, không chấp nhận đầu hàng hoặc tháo chạy.

Cách đây 2 năm, quân đội Syria chỉ còn kiểm soát được 20% lãnh thổ và liên tục thất bại. Nhưng với sự giúp đỡ của không quân và các cố vấn Nga, quân đội Syria giành lại hầu hết các vùng lãnh thổ bị IS chiếm đóng, tiếp tục tiến công giải phóng nội thị thành phố Deir Ezzor. Chiến thắng này khiến tinh thần chiến đấu của quân đội Syria tăng cao.

Ngày 28.10.2017, các lực lượng vũ trang Syria giải phóng quận Al-Orfi và quận Al-Ummal trong thành phố Dier Ezzor. Trang SANA đăng tải thông tin, ghi lại những khu phố vừa sạch bóng khủng bố.

Những khu phố vừa được quân đội Syria giải phóng ngày 28.10.2017 ở Deir Ezzor - truyền hình SANA
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm