Syria, hàng loạt chỉ huy chiến trường khủng bố bị diệt

Báo Mùa xuân Nga dẫn nguồn từ chiến binh dân quân người Ukraine, gốc Donbass, chiến đấu trong lực lượng dân quân người Kurd cho biết: Các tổ chức khủng bố tổn thất nhiều sinh lực, cưỡng bức dân thường tham gia chiến đấu. Quân đội Syria tiêu diệt nhiều thủ lĩnh, chỉ huy chiến trường của lực lượng khủng bố

Syria, hàng loạt chỉ huy chiến trường khủng bố bị diệt

Tổng quan những khu vực chiến sự nóng bỏng ngày 21.12.2015

Aleppo

Tại tỉnh Aleppo , quân đội Syria đã chiếm được Khan Touman, Karasev, Hayes và Humayra. Phía tây nam của tỉnh Aleppo, các tổ chức khủng bố phản kích vào Khan Touman, nhằm giành lại quyền kiểm soát địa bàn, nhưng thất bại. Quân đội Syria tiêu diệt  các chỉ huy chiến trường Ali Nasser Al-Sharhan của "Jaish al-Fatah" và Khattab al-Ansari của "Al-Nusra Jabhat."

Như thường lệ, để trả thù cho sự thất bại , các phần tử khủng bố đã tấn công vào dân thường. Hôm nay, chúng đã bắn súng cối vào Aleppo. Ba cô gái đã thiệt mạng, hai người khác bị thương.

Homs

70 km về phía nam tỉnh Homs, lực lượng khủng bố quân số 25 tay súng IS trên  năm "xe cơ giới" tấn công vào các khu dân cư Settlements Mhin, Gaibov và Hafr. Cuộc tấn công đã bị đập tan với hỏa lực yểm trợ của pháo binh và không quân Syria.

Những cuộc không kích của Nga và Syria vào Idlib, Thur-Maal, Khalid, Tel Bice, Es Solana đã khiến các phần tử khủng bố tổn thất nặng. Ví dụ, chỉ một cuộc không kích vào Idlib đã tiêu diệt 40 tay súng khủng bố và làm 120 kẻ khác bị thương. Cuộc không kích đã khiến tên thẩm phán tòa án Sharia của tổ chức "Jaish al-Fath," Sheikh Abdullah Al-Muhaysini bị thương.

Để tăng quân số, IS đã thu gom người dân địa phương, tổ chức huấn luyện quân sự và bắt họ phải vũ khí.

Ở tỉnh Damascus, Đông Ghouta, các nhóm phiến quân IS, Jabhat en Nusra, Jaish al-Islam, Itikhat Islam li Adzhnad ash-Sham cố thủ chặt, cố gắng ngăn chặn quân đội Syria tấn công .

Damascus

Cảnh sát ở Damascus và vùng ngoại ô cảnh báo: trong lễ mừng năm mới vào tuần tới, có thể có hàng loạt cuộc tấn công khủng bố. Các mục tiêu chính sẽ là các khu chính phủ, các cơ sở quân sự và hành chính quan trọng, khu đông dân cư.

Tổng quan tình hình chiến sự ngày 22.12.2015 ở Syria

Theo QPAN