close Đăng nhập

Synaptics phát triển cảm biến vân tay thế hệ mới

Cảm biến vân tay thế hệ mới của Synaptics được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên những chiếc iPhone dùng phím Home cảmứng ra mắt trong năm 2017.
Cảm biến do Synaptics phát triển có thể nhận dạng dấu vân tay xuyên qua lớp kính dày tối đa 1mm.
Cảm biến do Synaptics phát triển có thể nhận dạng dấu vân tay xuyên qua lớp kính dày tối đa 1mm.

Synaptics vừa công bố thế hệ cảm biến nhận dạng dấu vân tay mới có khả năng nhận dạng tốt chủ nhân của thiết bị cho dù được đặt dưới lớp mặt kính của smartphone. Cụ thể hơn, Synaptics khẳng định mẫu cảm biến FS9100 do hãng này phát triển có thể nhận dạng tốt dấu vân tay qua lớp kính dày 1mm. FS9100 cũng được đảm bảo rất ít tiêu hao năng lượng và có thiết kế siêu mỏng, nên thích hợp cho những mẫu smartphone ngoại hình mảnh mai.

Theo giới quan sát, đây là dấu hiệu cho thấy những mẫu smartphone trong tương lai sẽ sớm loại bỏ được những mô-đun cảm biến nhận dạng dấu vân tay độc lập. Thay vào đó các nhà sản xuất smartphone có thể tích hợp cảm biến FS9100 của Synaptics vào ngay bên dưới màn hình của máy. Cũng theo dự đoán, thế hệ cảm biến dấu vân tay mới của Synaptics có thể đặt dấu chấm hết cho nút Home “cứng”.

Dự kiến, Synaptics sẽ bắt tay vào sản xuất hàng loạt mẫu cảm biến vân tay thế hệ mới này trong quý II/2017. Theo phỏng đoán, những mẫu iPhone thế hệ mới ra mắt trong năm 2017 sẽ được Apple trang bị cảm biến nhận dạng dấu vân tay mới của Synaptics.

Tính đến thời điểm này, Synaptics không phải là hãng đầu tiên sản xuất cảm biến nhận dạng dấu vân tay xuyên kính, vì Qualcomm hồi năm ngoái đã giới thiệu mẫu cảm biến Sense ID cũng có khả năng nhận dạng dấu vân tay qua mặt kính. Tiếc là hiện vẫn không có nhiều nhà sản xuất smartphone dùng loại cảm biến của Qualcomm.

Theo PC World VN

Tin công nghệ

Do Kwon (ảnh: Google)

Do Kwon đối mặt với bản án 40 năm tù

VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.

Thể thao điện tử Việt Nam nhận huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

Thể thao điện tử Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32

VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.