SV có liên quan bệnh nhân số 38 tự cách ly, ĐH Y Dược khuyên thầy cô an tâm

VietTimes – Hôm nay, ĐH Y dược TP.HCM gửi thông báo về việc khuyên một số sinh viên và giảng viên của trường tự cách ly tại nhà vì phát hiện một sinh viên khoa Răng Hàm Mặt có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 số 38 (Bình Thuận).
Giảng viên và SV khoa Răng Hàm Mặt - ĐH Y Dược TP.HCM (Ảnh: Hòa Bình)
Giảng viên và SV khoa Răng Hàm Mặt - ĐH Y Dược TP.HCM (Ảnh: Hòa Bình)

Đại diện ĐH Y Dược TP.HCM cho biết ngay khi Bộ Y tế thông tin về bệnh nhân số 38 (ngụ tại Phan Thiết, Bình Thuận, là con dâu của bệnh nhân số 34, đang được cách ly điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Bình Thuận), SV nói trên đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện tại, SV thuộc diện F2 này đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 nhưng nhà trường vẫn khuyên SV nên tự cách ly tại nhà để giữ an toàn cho cộng đồng. Được biết, SV này không ở trong KTX.

Cùng với em SV này, nhà trường khuyên một số SV và giảng viên có tiếp xúc với em cũng nên tự cách ly đủ 14 ngày để tuân thủ triệt để những quy định về an toàn cho cá nhân và cộng đồng.

Đại diện nhà trường cho biết, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trường đã tiến hành tiêu độc khử trùng, sát khuẩn toàn bộ khu vực Khoa Răng Hàm Mặt. Hiện tại, việc học tập của khoa Răng Hàm Mặt - ĐH Y Dược TP.HCM vẫn hoạt động bình thường (trừ SV thuộc diện F2, các sinh viên và giảng viên thuộc diện F3 đang tự cách ly tại nhà).

PGS.TS.BS Ngô Thị Quỳnh Lan, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt - ĐH Y Dược TP.HCM
PGS.TS.BS Ngô Thị Quỳnh Lan, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt - ĐH Y Dược TP.HCM (Ảnh: Hòa Bình)


ĐH Y Dược TP.HCM là một trong số ít trường đã đi học từ ngày 9/3 do lương tâm nghề nghiệp của ngành y và cũng là công tác chuẩn bị nhân sự để hỗ trợ cộng đồng nếu dịch bùng phát trên diện rộng.

Trường ĐH Y dược TP.HCM đã có những ứng phó quyết liệt, có tư vấn chuyên môn Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) nên đề nghị tất cả thầy cô và sinh viên an tâm giảng dạy, học tập”, thông báo ghi.