Surface Studio: Đồ họa GTX 980M, chỉ mỏng có 12,5mm giá từ 3.000 USD

Microsoft vừa giới thiệu máy tính All-in-One của riêng họ, Surface Studio với mục đích chính là đối trọng của dòng iMac do Apple sản xuất.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Sản phẩm này có một màn hình cảm ứng cực lớn, 28-inch tỉ lệ 3:2 khá hiếm hiện nay. Không hề bất ngờ khi màn hình này có độ phân giải UltraHD siêu nét. Với một màn hình 4K ở kích thước này, mật độ điểm ảnh lên tới 192PPI, Microsoft mô tả độ nét của màn hình này tương đương với đời thực.

Mà hình này là một màn hình TrueColor với dải màu sRGB độ bão hòa cực cao, đảm bảo không một designer nào có thể đánh giá thấp độ chân thực của màu sắc trên màn hình Surface Studio.

Về cấu hình, Surface Studio sẽ được trang bị vi xử lý mạnh mẽ nhất của Intel, có thể là Core i7 thế hệ Kaby Lake sắp ra mắt. Máy có 32GB RAM và sử dụng nhân đồ họa GTX 980M của NVIDIA. Khá đáng tiếc khi thiết bị này chưa sở hữu GPU thế hệ Pascal mới nhất. Surface Studio sẽ có ổ cứng lai dung lượng 2TB, với tốc độ cao và thiết kế nhỏ gọn.

Với một phần cứng như vậy, Surface Studio đạt điểm số 3DMark vô cùng ấn tượng, hơn 12000.

Điểm đáng chú ý nhất, với một cấu hình vô cùng mạnh mẽ như vậy, nhưng thiết bị này lại mỏng tới mức ít ai có thể tưởng tượng được, chỉ 12,5mm. Đây là máy tính All-in-One có màn hình mỏng nhất trên thế giới, ngay cả khi đặt cạnh iMac của Apple.

Về các cổng kết nối, Surface Studio sẽ có các cổng Audio In/Out như thông thường, 3 cổng USB 3.0 cùng với một cổng mini Displayport cho phép xuất hình ảnh ra màn hình lớn hơn.

Thiết bị này sẽ được trang bị camera HD, hỗ trợ Windows Hello, cùng micro cao cấp, cho phép bạn giao tiếp với trợ lý ảo Cortana dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khá ấn tượng với chân đế của Surface Studio, bạn có thể chỉnh góc nhìn thỏa thích, thấp nhất là xuống góc 20 độ để biến thiết bị này thành bản vẽ thiết kế tuyệt vời.

Đặc biệt, ngoài bút Surface Pen trước đây, Microsoft còn giới thiệu thêm một phụ kiện cực lạ lẫm, mang tên Surface Dial, thiết bị hỗ trợ tuyệt vời cho dân thiết kế.

Được biết, sản phẩm này sẽ sử dụng một nguồn điện 270W thông qua dây cấp điện duy nhất, không cần bộ nguồn tách rới PSU.

Đơn giản hơn bao giờ hết, hãy cùng chiêm ngưỡng lại Surface Studio qua đoạn video giới thiệu đầy ấn tượng ngay dưới đây.

Cuối cùng, Surface Studio sẽ được bán ra với mức giá từ 2.999 USD, lên kệ trong tháng 11 tới đây. Mức giá này dễ dàng cạnh tranh với đối thủ Apple iMac.

Theo Tri thức trẻ