Surface Pro mới sẽ lên kệ vào tháng 12

VietTimes – Hồi tháng 5, trong một sự kiện công nghệ thường niên, Microsoft đã giới thiệu mẫu máy tính bảng kế nhiệm của Surface Pro 4 với tên gọi là “Surface Pro mới”. Mới đây, Microsoft cho biết Surface Pro mới sẽ được lên kệ vào tháng 12 tới.

Surface Pro mới (ảnh: Microsoft)

Surface Pro mới (ảnh: Microsoft)

Microsoft đã không gọi mẫu máy tính bảng mới là Surface Pro 5, có lẽ là do nó chỉ là sự nâng cấp rất nhẹ từ Surface Pro 4. Nhưng bạn cũng có thể gọi phiên bản mới này là Surface Pro LTE. Đó là vì một số phiên bản dùng chip Core i5 của Surface Pro mới có hỗ trợ kết nối mạng di động LTE. Đây là các phiên bản có RAM 4 hoặc  8 GB, bộ nhớ trong 128 GB hoặc 256 GB và GPU Intel HD 620. Phiên bản Surface Pro mới có cấu hình cao nhất được trang bị chip Core i7, RAM 16 GB và bộ nhớ trong 1 TB.

Các phiên bản Surface Pro trước đây đều không có mô đun kết nối LTE bên trong máy. Chỉ có duy nhất phiên bản Surface dùng chip ARM và hệ điều hành Windows RT là cho phép người dùng kết nối LTE mà không yêu cầu sử dụng một thiết bị thu (dongle).

Surface Pro mới sẽ lên kệ vào tháng 12 ảnh 1Surface Pro mới sẽ lên kệ vào tháng 12 (ảnh: Windows Central)

Trong vòng hơn 4 tháng qua kể từ khi Surface Pro mới được công bố, đã có rất ít thông tin về sản phẩm này được đưa ra. Nhưng may thay, chúng ta đã có thông tin cập nhật về thiết bị này. Tại hội nghị Microsoft Ignite ở Orlando, một giám đốc cao cấp của Microsoft tuyên bố rằng Surface Pro mới sẽ được phát hành vào đầu tháng 12 (rất có thể thể là ngày 1/12).

Thông tin thêm về các phiên bản Surface Pro LTE sẽ được tiết lộ vào tháng tới tại sự kiện Future Decoded tổ chức tại London. Trong sự kiện này, Giám đốc mảng Surface của Microsoft, ông Panos Panay sẽ có bài phát biểu quan trọng.