Supercell rút khỏi Việt Nam, cộng đồng game COC náo loạn

Theo thông báo mới nhất thì nhà phát hành game Supercell sẽ rút khỏi Việt Nam, qua đó khiến một loạt các game như COC hay Hayday sẽ không thể cài đặt hay cập nhật trò chơi được nữa.

Theo thông tin mới nhất được đăng trên trang chủ của Supercell thì công ty này thông báo sẽ rút khỏi thị trường Việt Nam vì một số vấn đề liên quan đến pháp lý.

Theo quy định của quy định của chính phủ Việt Nam mới ban hành: tất cả các game trên mobile nếu muốn mở tại thị trường Việt Nam (mở download chính thống trên App store và Google Play) thì buộc phải có giấy phép phát hành do bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cấp.

Quy trình gỡ các game khỏi store Việt Nam sẽ được bộ TT&TT làm việc trực tiếp với Apple/Google chứ không cần làm việc với đơn vị phát hành game trên ứng dụng.

Để làm được điều này thì các công ty nước ngoài buộc phải hợp tác với công ty tại Việt Nam để đứng quyền phát hành và xin giấy phép (VD: PUBG Mobile đứng tên VNG hay FreeFire đừng tên Garena phát hành.)

Supercell cho biết họ cũng đang tích cực để tìm cách có thể đáp ứng những yêu cầu pháp lý để tiếp tục phát hành game tại Việt Nam. 

Trước thông tin này, cộng đồng COC Việt Nam đã có một phen náo loạn, rất nhiều người thắc mắc và lo lắng khi các game mình chơi sẽ không được hỗ trợ. Các dịch vụ như nạp tiền, lỗi giao dịch... sẽ không được hỗ trợ trực tiếp tại Việt Nam.

Supercell là một trong những nhà phát hành đang sở hữu các tựa game đình đám bao gồm: Clash of Clans, Boom Beach, Hay Day, Clash Royale, Brawl Stars. 

Theo Techz

https://www.techz.vn/supercell-rut-khoi-viet-nam-cong-dong-coc-nao-loan-ylt75418.html