Súng AK-74M ra mắt trong Ngày Chiến thắng

Nhà sản xuất vũ khí huyền thoại của Nga Kalashnikov lần đầu tiên sẽ giới thiệu súng AK-74M được hiện đại hóa trong lễ diễu hành kỷ niệm Ngày Chiến thắng ngày 9/5 ở Quảng trường Đỏ của thủ đô Moskva, Liên bang Nga.
Súng trường AK-74M được hiện đại hóa.
Súng trường AK-74M được hiện đại hóa.

Khẩu súng trường tấn công mới sẽ được trang bị các thiết bị ngắm bắn quang điện tử và laser hiện đại, đèn pin cho khu vực tầm nhìn thấp và thiết bị giảm tiếng ồn. Khẩu súng trường cũng sẽ bao gồm một súng phóng lựu 40-mm và một lưỡi lê. Súng AK-74M được nâng cấp sẽ có độ chính xác tăng 50% trong khoảng cách bắn 300m bất kể điều kiện thời tiết cũng như thời gian trong ngày.

Video buổi tập duyệt cho Ngày Chiến thắng của Không quân Nga trên bầu trời Quảng trường Đỏ:

Các học viên của một trong hai trường hải quân hàng đầu của Nga, Trường Cao đẳng Sỹ quan Hải quân mang tên đô đốc S.O.Makarov của Hạm đội Thái Bình Dương và Cao đẳng Hải quân mang tên đô đốc Nakhimov sẽ biểu diễn sử dụng AK-47M trong Ngày Chiến thắng 9/5, đánh dấu kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Liên Xô.

Ngoài AK-47M, Kalashnikov còn giới thiệu xe tăng hạng trung Armata, phương tiện tiên tiến với một tháp pháo không người lái được trang bị một khẩu pháo nòng trơn 125mm hoàn toàn mới, loại vũ khí mạnh nhất của loại này xét về sức mạnh họng súng.

Khí tài mới nhất sẽ tham gia vào lễ duyệt binh trong Ngày Chiến thắng cùng với 194 xe bọc thép và 143 máy bay của Lực lượng không quân Nga trên bầu trời Moskva.