Sư đoàn xe tăng số 11 và 18 đánh chiếm làng Huwisays Đông Bắc tỉnh Homs

VietTimes -- Sư đoàn tăng số 11 và 18 Quân đội Syria phối hợp với lực lượng Liwaa Imam Al-'Ali (quân tình nguyện Iraq) giành được toàn quyền kiểm soát làng Huwisays sau trận chiến dữ dội IS trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Homs.
Sư đoàn xe tăng số 11 và 18 đánh chiếm làng Huwisays Đông Bắc tỉnh Homs

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar, lực lượng Hải quân đánh bộ Nga đã tham gia với vai trò cố vấn và điều khiển hỏa lực để giải phóng làng Huwisays.

Đánh chiếm được làng Huwisays, các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh về phía nam hướng đến tuyến đường chính dẫn đến mỏ khí gas Al-Sha'ar, đang bị IS kiểm soát. Việc Bộ tư lệnh tối cao quân đội Syria rút lực lượng Tigers khỏi chiến trường này và điều chuyển về Aleppo đã khiến khu vực này thiếu một lực lượng tấn công mạnh và hiệu quả. Tốc độ tấn công về mỏ khí gas chùng xuống.

Lực lượng "Liwaa Suqour Al-Sahra" (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc) buộc phải tái triển khai từ phía đông tỉnh Homs đến vùng nông thông Hama-Raqqa để kìm hán các cuộc tấn công của IS. Các đơn vị xe tăng số 11 và 18 trở thành mũi tiến công chính vào các trận địa IS gần khu mỏ khí gas Al-Sha'ar.

NT