“Sư đoàn thép” Syria quyết đánh gục phe thánh chiến tử thủ Đông Ghouta

VietTimes -- Cuộc chiến Đông Ghouta, tương tự như chiến dịch giải phóng Deir Ezzor hiện đã trở thành cuộc tấn công chiến lược có ý nghĩa quan trọng bậc nhất hiện nay. Các đơn vị quân đội Syria tung toàn bộ binh lực dự bị vào các trận đánh then chốt nhằm giải quyết triệt để các mục tiêu trong khu vực này.

Tình hình chiến sự vùng phía nam Đông Ghouta ngày 12.03.2018 theo South Front

Tình hình chiến sự vùng phía nam Đông Ghouta ngày 12.03.2018 theo South Front

Ngày 12.03.2018, Bộ Quốc phòng Syria công bố một video, ghi lại toàn cảnh lực lượng tăng thiết giáp của sư đoàn cơ giới số 4 và lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với các đơn vị chiến đấu khác tiến công và các khu dân cư – khu vực phòng thủ vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực phía nam Đông Ghouta.

“Sư đoàn thép” Syria quyết đánh gục phe thánh chiến tử thủ Đông Ghouta ảnh 1Mục tiêu chiến thuật tiếp theo của Vệ binh Cộng hòa và sư đoàn cơ giới số 4, thị trấn Jisreen, phía nam Đông Ghouta

Sau khi sư đoàn Tiger giành thắng lợi trên hướng tấn công Masraba-Mudayrah-Arbeen, chia cắt Đông Ghouta thành 3 vùng bị bao vây, sư đoàn cơ giới số 4 và Vệ binh Cộng hòa tăng cường tấn công vào thị trấn Jisreen, phía nam Đông Ghouta, nỗ lực đánh chiếm các khu nông nghiệp xung quanh thị trấn.

Sau khi chiếm một phần lớn diện tích vành đai xung quan thị trấn, các đơn vị quân đội Syria đánh thẳng vào thị trấn Jisreen. Trong trận chiến này, không có lực lượng không quân tham gia do Trung tâm hòa giải dân tộc Syria của Nga đang tiến hành các cuộc đàm phán với các nhóm Hồi giáo cực đoan ở thị trấn Douma.

Các đơn vị quân đội Syria tiến công giải phóng thị trấn Jisreen, phía nam Đông Ghouta

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, các đơn vị Vệ binh Cộng hòa Syria giao chiến quyết liệt với các tay súng thánh chiến Faylaq Al-Rahman và Hay'at Tahrir Al-Sham phía đông thị trấn Jisreen.

Trong đêm ngày 12.03.2018, quân đội Syria chiếm được một số tòa nhà phía đông thị trấn Jisreen. Các binh sĩ Vệ binh Cộng hòa hy vọng sẽ vào tiến sâu trong địa phận thị trấn, nhưng sức chống trả của hai nhóm Faylaq Al-Rahman và Hay'at Tahrir Al-Sham rất dữ dội. Khó có khả năng lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa có thể giải quyết được chiến trường trong ngày 13.03.2018.

NT