Sư đoàn tăng số 11 quân đội Syria đánh bại cuộc tấn công của IS trên tỉnh Hama

VietTimes -- Sư đoàn xe tăng số 11 Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và Không quân Nga, đẩy lùi cuộc tấn công lớn của lực lượng chiến binh IS đánh vào ngôi làng Mfakkar Sharqi trên vùng nông thôn miền Đông tỉnh Hama.
Bản đồ chiến sự sư đoàn tăng số 11 trên tỉnh Hama
Bản đồ chiến sự sư đoàn tăng số 11 trên tỉnh Hama

Khởi đầu trận đánh, dưới sức tấn công ác liệt và liều lĩnh của các tay súng IS, lực lượng vũ trang Syria buộc phải rút lui khỏi nhiều điểm chốt kiểm soát xung quanh Mfakkar Sharqikhi khi các chiến binh IS với quân số đông tràn ngập tràn ngập tuyến phòng thủ quân đội Syria.

Theo yêu cầu của chỉ huy đơn vị, Không quân Nga lập tức tiếp cận khu vực và ồ ạt không kích vào hậu phương của IS, tạo điều kiện cho các lực lượng vũ trang Syria kịp thời ngăn chặn cuộc tấn công vào sâu trong làng Mfakkar Sharqi.

Không quân Nga đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố IS, tập kích đường không chính xác vào các điểm yếu then chốt trong đội hình chiến đấu của IS trên vùng nông thôn tỉnh Al-Salamiyah.

Phóng viên chiến trường nói với Al-MasdarNews cho biết lực lượng vũ trang Syria chịu thương vong tối thiểu trong trận chiến. Ngược lại, tự tin về quân số đông, một số lượng lớn các chiến binh IS rơi vào vùng hỏa lực bắn thẳng và hỏa lực không kích ác liệt của không quân Nga.

Lực lượng chiến binh IS đã tiến hành nhiều cuộc tấn công, cố gắng giành làng Mfakkar Sharqi từ các lực lượng vũ trang Syria.

NT