Sư đoàn cơ giới số 4 đánh chiếm thành công làng Hardatineen

VietTimes -- Theo Arab Source: sau loạt trận chiến ác liệt, quân đội Syria và lực lượng đồng minh tình nguyện đã đánh bật các nhóm Hồi giáo cực đoan ra khỏi làng Hardatineen và giành được quyền kiểm soát ngôi làng. Đây là một mục tiêu tương đối khó khăn do các tay súng Hồi giáo cực đoan phòng thủ khá cứng rắn.
Sư đoàn cơ giới số 4 đánh chiếm thành công làng Hardatineen

Ngày 02.02.2016. sư đoàn cơ giới số 4, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Hezbollah, Harakat Al-Nujaba (bán vũ trang Iraq), Liwaa Al-Badr (bán vũ trang Iraq), Kata’eb Hezbollah (Hezbollah Iraq) đã đánh chiếm thành công làng Hardatineen sau những trận chiến ác liệt với lực lượng Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Jabhat Al-Shamiyah, Jaysh Al-Mujahiddeen.

Làng Hardatineen có vị trí địa lý ở phía tây của khu dân cư Tal Jibbin và phía nam của Rityan. Kiểm soát được ngôi làng này, quân đội Syria và đồng minh có thể tấn công về phía tây, đánh vào các thị trấn bị bao vây Al-Zahra'a và Nubl, nằm dọc theo quốc lộ Hariteen trải dài đến thành phố Thổ Nhĩ Kỳ Gaziantep.

Giành được làng Hardatineen, quân đội Syria và lực lượng đồng minh sẽ chuyển hướng tấn công vào làng Rityan, trận chiến sẽ vô cùng khó khăn do tại địa bàn này đã tập trung một số lượng lớn các tay súng cực đoan do vị trí địa lý của làng nằm trên tuyến đường quốc lộ Hariteen và gần với khu vực căn cứ địa vững chắc của lực lượng khủng bố ở Bayanoun và Hayyan.

Năm ngoái, quân đội Syria đã đánh chiếm Rityan từ tổ chức khủng bố Jabhat Al-Nusra nhưng sau đó lại bị đánh bất ra khỏi ngôi làng này do viện binh của lực lượng Al Qaeda Syria ồ ạt từ Thổ Nhĩ Kỳ đổ sang tái chiếm.

 QA