Sư đoàn cơ giới 4 Syria đánh chiếm trang trại Abu Farid, Bắc Aleppo

VietTimes -- Sư đoàn cơ giới số 4 và lực lượng Hezbollah tiếp tục tiến công trên vùng nông thôn miền Bắc Aleppo, giải phóng nhiều làng và trang trại khỏi sự chiếm đóng của lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar Al-Sham, Harakat Nouriddeen Al-Zinki, Jaysh Al-Mujahiddeen.
Tổng quan chiến trường Aleppo đến ngày 05.02.2016
Tổng quan chiến trường Aleppo đến ngày 05.02.2016

Ngày 05.02.2016, sư đoàn cơ giới số 4 phối hợp với lực lượng Hezbollah, lực lượng vũ trang địa phương (NDF), các đơn vị bán vũ trang Iraq giành được các trang trại Abu Farid trong trận ác chiến với lực lượng Jabhat Al-Nusra và Jaysh Al-Mujahiddeen gần làng Deir Jamal và Ziyarah.

Theo phóng viên chiến trường Arab Source đi cùng sư đoàn 4 và lực lượng Hezbollah , quân đội Syria và lực lượng đồng minh tấn chiếm trang trại Abu Farid từ các vị trí chiến đấu thuộc ngôi làng Mayer vừa giành được ngày 05.02.2016.

  Kiểm soát được các trang trại Abu Farid, lực lượng vũ trang Syria và đồng minh đẩy lực lượng phiến quân Hồi giáo, đang chiến đấu giữa thị trấn do lực lượng dân quân người Kurd YPG kiểm soát Ziyarat và các thị trấn người Shiite Al-Zahra'a, Nubl tháo chạy hỗn loạn khỏi trận địa.

Chỉ có một lực lượng nhỏ phiến quân Hồi giáo Jabhat Al-Nusra và Jaysh Al-Mujahideen vẫn cố thủ ở vùng ngoại vi trang trại Al-Babili gần thị trấn Al-Zahra'a. Nhưng sức chiến đấu đã kiệt, các tay súng Hồi giáo cực đoan không có khả năng cố thủ lâu hơn nữa nếu không có được lực lượng tiếp viện. Jabhat Al-Nusra và Jaysh Al-Mujahideen, Quân đội Syria tự do thừa hiểu, điều đó là không tưởng trong tình huống không quân Nga liên tục kiểm soát bầu trời.

 Quân đội Syria, lực lượng đồng minh và quân tình nguyện tấn công dữ dội trên chiến trường Bắc Aleppo

NT